Bài 18: Các phương pháp chế biến thực phẩm

NT

1. điền chữ N ( nén ) vào cách muối nén

chữ X ( xổi ) vào cách muối xổi

(1) - thời gian làm thực phẩm lên men dài

- thực phẩm được ướp nhiều muối nên có vị mặn vào giữ được lâu ( để làm thức ăn dự trữ )

(2) - thời gian làm thực phẩm lên men ngắn

- thực phẩm được ngâm trong dung dịch hỗn hợp : giấm, các chất mặn , đường,tỏi, ớt, gừng ... nên cần phải ăn ngay

2. trỗn hỗn hợp là gì ?

điền các từ thích hợp vào chỗ chấm

pha trộn các ... đã được làm chín bằng các phương pháp khác, kết hợp với các ... tạo thành món ăn có giá trị ... cao, được nhiều người yêu thích. món này thường được dùng vào đầu bữa ăn.

NH
17 tháng 2 2017 lúc 19:02

1. điền chữ N ( nén ) vào cách muối nén

chữ X ( xổi ) vào cách muối xổi

(1) - thời gian làm thực phẩm lên men dài

- thực phẩm được ướp nhiều muối nên có vị mặn vào giữ được lâu ( để làm thức ăn dự trữ ) (N)

(2) - thời gian làm thực phẩm lên men ngắn

- thực phẩm được ngâm trong dung dịch hỗn hợp : giấm, các chất mặn , đường,tỏi, ớt, gừng ... nên cần phải ăn ngay (X)

2. trỗn hỗn hợp là gì ?

điền các từ thích hợp vào chỗ chấm

pha trộn các thực phẩm đã được làm chín bằng các phương pháp khác, kết hợp với các gia vị tạo thành món ăn có giá trị dinh dưỡng cao, được nhiều người yêu thích. món này thường được dùng vào đầu bữa ăn.

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
HA
Xem chi tiết
LB
Xem chi tiết
TA
Xem chi tiết
ND
Xem chi tiết
HD
Xem chi tiết
PH
Xem chi tiết
NM
Xem chi tiết
NN
Xem chi tiết
NC
Xem chi tiết