Trứng, thịt, cá, cung cấp chủ yếu loại chất khoáng gì? *
Sắt.
Iodine (Iốt).
Vitamin B.
Calcium (canxi).
Câu 1. Căn cứ vào giá trị dinh dưỡng, em hãy phân chia các nhóm thực phẩm sau đây thành từng nhóm thích hợp: mỡ lợn, dầu ăn, thịt gà, sữa tươi, bơ, thịt heo, trứng gà, vừng, mật ong, cà chua, bí đỏ, khoai tây, cá hồi, bánh mì, mía, tôm.
Câu 2. So sánh sự giống và khác nhau giữa phương pháp Xào, phương pháp Rang và phương pháp Rán.
Giống nhau: đều là những phương pháp làm chín thực phẩm trong chất béo.
Khác nhau:
Phương pháp xào | Phương pháp rán | Phương pháp rang |
- Lượng chất béo vừa đủ - Đun với lửa to - Thời gian làm chín thực phẩm nhanh - Nêm nếm gia vị trong khi chế biến | - Lượng chất béo nhiều - Đun với lửa vừa - Thời gian vừa đủ làm chín thực phẩm - Nêm nếm gia vị trước khi chế biến | - Lượng chất béo rất ít - Đun với lửa vừa - Thời gian vừa đủ làm chín thực phẩm - Nêm nếm gia vị trong khi chế biến |
Câu 3. Hãy xây dựng một bữa ăn dinh dưỡng hợp lí với 4 món ăn cho gia đình em.
Món cơm
Món canh:......................................................................................................................................................................
Món xào hoặc luộc:........................................................................................................................................................
Món mặn:......................................................................................................................................................................
Câu 4. Hãy kể tên 4 món ăn được chế biến bằng phương pháp làm chín thực phẩm bằng hơi nóng trực tiếp.
6. Em hãy phân loại những thực phẩm dưới đây theo các nhóm thực phẩm chính?
Thịt lợn( thịt heo), cà rốt, cua, đậu cô ve, bí đao, rau muống, khoai lang, bánh mì, cải thìa, sườn lợn, bắp cải, mỡ lợn, tôm, thịt gà, dầu ăn, gạo, cá ba sa
thực đơn bữa ăn nào sau đây hợp lý nhất ?
a.cơm,canh bí nấu tôm,thịt lợn luộc,rau muống xào tỏi
b.cơm,thịt gà rang,cá hấp,thịt bò kho
c.cơm,canh rau dền,bắp cải luộc,dưa muối
d.cơm,cá rán,cá kho
em hãy sắp xếp các loại thực phẩm dưới đây vào các nhóm thực phẩm chính:
gạo nếp ,cà chua, sữa ,bí đỏ, rau muống, gạo tẻ, rau khoai, bánh mì, thịt bò ,rau ngót, vùng mè, sườn heo, khoai lang, bơ ,đậu phộng, lạc, tôm, cá ngừ, thịt gà, dầu ăn, trứng
Thành phần dinh dưỡng nào không có trong thịt, cá là:
A.Chất đường bột. B.Chất đạm C.Chất khoáng D.Chất béo
Các loại thực phẩm như: Trứng, dầu cá, cà rốt, ớt chuông, cần tây cung cấp chủ yếu vitamin gì để giúp làm sáng mắt, làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể?
A.Vitamin C B.Vitamin A C.Vitamin B D.Vitamin E
để tránh bị béo phì không nên ăn quá nhiều thức ăn như :  a. đậu, đỗ, hoa quả có vị ngọt.  b. lạc, vừng, rau xanh.  c. rau, củ quả tươi.  d. thịt, cá, trứng, sữa.
CÂU HỎI :Em hãy trình bày việc làm của em để bảo quản đúng cách đối với thịt lợn, tôm, cà chua, rau xanh, cá, thịt bò, gạo, giá đỗ.
GIÚP MÌNH VỚI Ạ!AI TRẢ LỜI MÌNH LIKE CHO Ạ!MÌNH CẦN GẤP Ạ
Câu 15 : Các loại thực phẩm như: Trứng, cà rốt, dầu cá cung cấp chủ yếu vitamin gì? A. Vitamin A B. Vitamin C C. Vitamin B D. Vitamin E
Nguồn cung cấp của Vitamin C chủ yếu từ:
A. Lòng đỏ trứng, tôm cua
B. Rau quả tươi
C. Thịt lợn, thịt gà, thịt vịt...
D. Tất cả đều đúng