Nấu ăn trong gia đình

LT

Nêu 4 nguyên nhân thực phẩm gây ngộ độc và 6 biện pháp tránh nhiễm trùng ,3 biện pháp tránh nhiễm độc?

GIÚP MÌNH NHA MÌNH CẦN GẤP:-)

L2
29 tháng 5 2020 lúc 20:12
Nguyên nhân: - Do thức ăn bị nhiễm các vi sinh vật và độc tố của vi sinh vật. - Do thức ăn bị biến chất. - Do trong thức ăn có sẵn chất độc (như cá nóc, mầm khoai tây, nấm độc…). - Do thức ăn bị nhiễm các chất độc hóa học, chất bảo vệ thực vật, hóa chất phụ gia thực phẩm. Biện pháp: -6 biện pháp nhiễm trùng:

+Bảo quản thức ăn chu đáo

+Rửa kĩ thực phẩm trước khi ăn và chế biến

+Vệ sinh nhà bếp

+Nấu chín thực phẩm

+Rửa tay trước khi ăn và khi chế biến

+Đậy thức ăn cẩn thận

- 3 biện pháp tránh nhiễm độc

+Không dùng thức ăn bị biến chất hoặc nhiễm chất độc hóa học

+Không dùng thức ăn có chất độc

+Không dùng những đồ hộp đã quá hạn sử dụng, những hộp bị phồng

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
PD
Xem chi tiết
TD
Xem chi tiết
NN
Xem chi tiết
LH
Xem chi tiết
NT
Xem chi tiết
MN
Xem chi tiết
CL
Xem chi tiết
GC
Xem chi tiết
MS
Xem chi tiết