Nấu ăn trong gia đình

GC

nêu những nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm và biện pháp phòng tránh??

NV
10 tháng 4 2017 lúc 22:02
Nguyên nhân: - Do thức ăn bị nhiễm các vi sinh vật và độc tố của vi sinh vật. - Do thức ăn bị biến chất. - Do trong thức ăn có sẵn chất độc (như cá nóc, mầm khoai tây, nấm độc…). - Do thức ăn bị nhiễm các chất độc hóa học, chất bảo vệ thực vật, hóa chất phụ gia thực phẩm. Biện pháp: - Vệ sinh nhà bếp, chén đĩa,... - Rửa tay trước khi ăn. - Nấu chín và bảo quản thức ăn cẩn thận. - Rửa kỹ thực phẩm. - Không ăn đồ ăn ôi thiu, hết hạn sử dụng.
Bình luận (3)
HN
12 tháng 5 2019 lúc 20:50

có trong sách á

Bình luận (0)
H24
22 tháng 6 2019 lúc 15:15

Nguyên nhân:

- Do thức ăn bị nhiễm các vi sinh vật và độc tố của vi sinh vật.

- Do thức ăn bị biến chất.

- Do trong thức ăn có sẵn chất độc (như cá nóc, mầm khoai tây, nấm độc…).

- Do thức ăn bị nhiễm các chất độc hóa học, chất bảo vệ thực vật, hóa chất phụ gia thực phẩm.

Biện pháp:

- Vệ sinh nhà bếp, chén đĩa,...

- Rửa tay trước khi ăn.

- Nấu chín và bảo quản thức ăn cẩn thận.

- Rửa kỹ thực phẩm.

- Không ăn đồ ăn ôi thiu, hết hạn sử dụng.

Bình luận (0)
TT
2 tháng 5 2021 lúc 19:22
Nguyên nhân:- Do thức ăn bị nhiễm các vi sinh vật và độc tố của vi sinh vật.- Do thức ăn bị biến chất.- Do trong thức ăn có sẵn chất độc (như cá nóc, mầm khoai tây, nấm độc…).- Do thức ăn bị nhiễm các chất độc hóa học, chất bảo vệ thực vật, hóa chất phụ gia thực phẩm.Biện pháp: - Vệ sinh nhà bếp, chén đĩa,...- Rửa tay trước khi ăn.- Nấu chín và bảo quản thức ăn cẩn thận.- Rửa kỹ thực phẩm. - Không ăn đồ ăn ôi thiu, hết hạn sử dụng.
Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
PD
Xem chi tiết
TD
Xem chi tiết
NN
Xem chi tiết
LT
Xem chi tiết
TL
Xem chi tiết
ND
Xem chi tiết
H24
Xem chi tiết
LH
Xem chi tiết
GC
Xem chi tiết