1. Phân biệt nhiễm trùng thực phẩm và nhiễm độc thực phẩm. Cho ví dụ
2. Nêu nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm và nêu biện pháp phòng tránh nhiễm trùng thực phẩm
3. Một người nội trợ đi mua thực phẩm cho rằng chỉ cần mua những thực phẩm rẻ tiền là được. Theo em ý kiến đó đúng hay sai?
Giải thích vì sao
1. Phân biệt nhiễm trùng thực phẩm và nhiễm độc thực phẩm. Cho VD
-> -Nhiễm trùng thực phẩm : là sự xâm nhập của vi khuẩn có hại vào thực phẩm
- Nhiễm độc thực phẩm : là sự xâm nhập của chất độc vào thực phẩm
*VD: - Nhiễm trùng thực phẩm: thịt, cá, sữa, cơm,...
- Nhiễm độc thực phẩm: phun thuốc vào rau, quả, da cóc, cá nóc,...
p/s: Mình tham khảo trên mạng, bạn có thể xem thêm.
2. Nêu nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm và nêu biện pháp phòng tránh nhiễm trùng thực phẩm.
-> -Nguyên nhân:
+ Do thức ăn bị nhiễm các vi sinh vật và độc tố của vi sinh vật.
+ Do thức ăn bị biến chất.
+ Do trong thức ăn có sẵn chất độc (như cá nóc, mầm khoai tây, nấm độc…). + Do thức ăn bị nhiễm các chất độc hóa học, chất bảo vệ thực vật, hóa chất phụ gia thực phẩm. -Biện pháp: + Vệ sinh nhà bếp, chén đĩa,... + Rửa tay trước khi ăn. + Nấu chín và bảo quản thức ăn cẩn thận. + Rửa kỹ thực phẩm. + Không ăn đồ ăn ôi thiu, hết hạn sử dụng. P/s: Bạn tham khảo thêm trên mạng nhé3. Một người nội trợ đi mua thực phẩm cho rằng chỉ cần mua những thực phẩm rẻ tiền là được. Theo em ý kiến đó đúng hay sai? Giải thích vì sao?
-> Sai. Vì nếu chúng ta mua thực phẩm rẻ tiền nhưng chất lượng sản phẩm kém thì chúng ta sẽ bị ngộ độc thực phẩm. Cũng có nhiều loại sản phẩm rẻ và cũng có chất lượng, vì vậy chúng ta hãy xem qua loại thức ăn trước rồi hãy mua.
Chúc bạn học tốt :)