Nấu ăn trong gia đình

LH

1. Nêu nguồn gốc cung cấp và chức năng dinh dưỡng của chất đạm, chất béo.

2. Thế nào là nhiễm trùng, nhiễm độc thực phẩm? Nêu các biện pháp phòng tránh nhiễm trùng, nhiễm độc thực phẩm tại nhà.

Giúp mình vs mình cầ gấp

NK
2 tháng 3 2019 lúc 10:30

1.

-Chất đạm:

+Nguồn gốc:

Đạm thực vật: rau,củ, quả,...

Đạm động vật: cá, thịt,...

+ Chức năng dinh dưỡng: Tăng trưởng về thể chất và trí tuệ

-Chất béo:

+Nguồn gốc:

Động vật: thịt mỡ, mỡ heo,...

Thực vật: lạc, vừng, bơ,...

+Chức năng dinh dưỡng: Cung cấp năng lượng, Bảo vệ cơ thể, chuyển háo một số chất vitamin.

2.

-Nhiễm trùng thực phẩm là sự xâm nhập cảu vi khuẩn có hại vào thực phẩm.

-Nhiễm độc thực phẩm là sự xâm nhập của chất độc vào thực phẩm.

-Biện pháp:

+Phòng tránh nhiễm trùng:

Rửa tay trước khi ăn

Vệ sinh nhà bếp

Rửa kĩ thực phẩm

Nấu chín thực phẩm

Đậy thức ăn cẩn thận

Bảo quản thực phẩm chu đáo

+Phòng tránh nhiễm độc thực phẩm:

Không dùng các thực phẩm có chất độc: cá nóc, khoai tây mọc mầm, nấm lạ...(sử dụng thịt cóc phải bỏ hết da, phủ tạng, nhất là gan và trứng).

Không dùng những đồ hộp đã quá hạn sử dụng, những đồ hộ bị phồng.

Không dùng những thức ăn đã bị biến chất hoặc bị nhiễm độc các chất hóa học...

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
PD
Xem chi tiết
NV
Xem chi tiết
HL
Xem chi tiết
MN
Xem chi tiết
NL
Xem chi tiết
TT
Xem chi tiết
TD
Xem chi tiết
VL
Xem chi tiết
DT
Xem chi tiết