Nấu ăn trong gia đình

CL

Câu 1 : Giá trị dinh dưỡng của các nhóm thức ăn ?

Câu 2 : An toàn thực phẩm là gì ?

Các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm khi mua sắm và khi chế biến .

Câu 3 : Các biện pháp phòng tránh nhiễm trùng , nhiễm độc thực phẩm ?

Câu 4 : Cách bảo quản thịt , cá , đậu hạt tươi , rau , củ , quả và đậu hạt khô , gạo ?

Câu 5 : Những điểm cần lưu ý , khi chế biến món ăn ?

NU
26 tháng 2 2018 lúc 22:32

câu 2 : An toàn thực phẩm là giữ cho thực phẩm khỏi bị nhiễm trùng, nhiễm độc và biến chất

Câu 3: Các biện pháp phòng tránh bị nhiễm trùng, nhiễm độc thực phẩm :

a, Phòng tránh nhiễm trùng

1 Rửa tay sạch trước khi ăn

2 Vệ sinh nhà bếp

3 Rửa kĩ thực phẩm

4 Nấu chín thực phẩm

5 Đậy thức ăn cẩn thận

6 Bảo quản thực phẩm chu đáo

B, phòng chống nhiễm độc

- Không dùng thực phẩm chứa độc

- Không dùng thức ăn bị biến chất hay nhiễm độc

- Không dùng thực phẩm quá hạn sử dụng

câu 5

Lưu ý :

+ Cho thực phẩm vào luộc hay nấu chín khi nước sôi

+ Khi nấu tránh khuấy nhiều

+Không nên hâm lại thức ăn quá nhiều lần

+ Không nên chắt bỏ nước cơm, vì sẽ mất sinh tố B

XIN LỖI MIK CHỈ BÍT THẾ THÔI

CHÚC BẠN HỌC TỐT

Hỏi đáp Công nghệ

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
PD
Xem chi tiết
MN
Xem chi tiết
LY
Xem chi tiết
CG
Xem chi tiết
VL
Xem chi tiết
DT
Xem chi tiết
JJ
Xem chi tiết
NT
Xem chi tiết
NT
Xem chi tiết