- Bò khô trộn phô mai
- Miến trộn;
- Bún trộn;
- Nem trộn;
- Nộm bò khô;
- Bò khô trộn phô mai
- Miến trộn;
- Bún trộn;
- Nem trộn;
- Nộm bò khô;
Hãy kể tên một số thiết bị nhà bếp khác mà em biết.
So sánh sự giống nhau và khác nhau giữa món xào, rán. Kể tên các món xào, rán
Em hãy kể tên những nguyên liệu động vật và thực vật dùng trong món mì xào giòn?
Kể tên các món ăn thường nấu vào dịp Tết,năm mới,mùa xuân.
(Nên lấy chậu để tránh chảy nước miếng vì quá ngon,thèm,nhớ món đó)
Câu 1: So sánh món xào và món rán? Kể 5 món xào, rán mà em biết? Câu 2: Tại sao phải sử dụng lửa to khi thực hiện món xào? Câu 3: Để giữ độ giòn lâu của chả giò khi rán cần lưu ý điều gì? Câu 4: Trình bày khái niệm, quy trình thực hiện, yêu cầu kĩ thuật của món rán?
Hãy kể tên một số đồng hồ đo điện mà em biết.
Hãy tìm trong bảng 3-1 những đại lượng đo của đồng hồ đo điện và đánh dấu (x) vào ô trống:
Chế biến món trộn là:
A. Trộn nguyên liệu thực vật và động vật
B. Trộn nguyên liệu thực vật và gia vị
C. Trộn nguyên liệu động vật và gia vị
D. Trộn nguyên liệu động vật, thực vật và gia vị
Bước chuẩn bị món trộn có:
A. Nguyên liệu thực vật
B. Nguyên liệu động vật
C. Nước chấm
D. Cả 3 đáp án trên
Yêu cầu kĩ thuật của món trộn là:
A. Nguyên liệu thực phẩm giòn, không dai, không nát
B. Thơm ngon vị vừa ăn
C. Trình bày đẹp mắt, màu sắc tươi ngon
D. Cả 3 đáp án trên