Bài 16: Vệ sinh an toàn thực phẩm

PN

Hãy kể tên các sinh tố tan trong nước và các sinh tố tan trong chất béo , sinh tố nào ít bền vững ? Vì sao?

KN
9 tháng 4 2020 lúc 14:28

Sinh tố tan trong nước như: sinh tố C, sinh tố nhóm B và PP. Sinh tố tan trong chất béo như sinh tố: A,D,E,K. Sinh tố C là ít bền vững nhất.
Cách bảo quản : Cho thực phẩm vào luộc hay nấu khi nước sôi. Khi nấu tránh khuấy nhiều..Không nên hâm lại thức ăn nhiều lần. Không nên dùng gạo xát trắng quá và vo kĩ gạo khi nấu cơm. Không nên chắt bỏ nước cơm, vì sẽ mất sinh tố B1.

Bình luận (0)
LN
7 tháng 5 2020 lúc 9:43

Sinh tố tan trong nước như: sinh tố C, sinh tố nhóm B và PP. Sinh tố tan trong chất béo như sinh tố: A,D,E,K. Sinh tố C là ít bền vững nhất.
Cách bảo quản : Cho thực phẩm vào luộc hay nấu khi nước sôi. Khi nấu tránh khuấy nhiều..Không nên hâm lại thức ăn nhiều lần. Không nên dùng gạo xát trắng quá và vo kĩ gạo khi nấu cơm. Không nên chắt bỏ nước cơm, vì sẽ mất sinh tố B1.

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
NL
Xem chi tiết
H24
Xem chi tiết
HP
Xem chi tiết
NN
Xem chi tiết
TL
Xem chi tiết
NH
Xem chi tiết
H24
Xem chi tiết
NA
Xem chi tiết
TT
Xem chi tiết