Bài 16: Vệ sinh an toàn thực phẩm

TT

- Vì sao cần chú ý bảo quản thực phẩm trong quá trình chế biến ?

-Kể tên các loại vitamin tan trong nước và vitamin tan trong chất béo .

- Nêu những việc cần l`m để hạn chế mất vitamin nhóm B .

- Trong chế biến , cần l`m gì để hạn chế mất các loại vitamin tan trong chất béo ?

- Cần bảo quản thực phẩm thế nào để tránh thức ăn bị nhiễm khuẩn ?

NT
3 tháng 4 2018 lúc 18:58

Cần bảo quản thực phẩm thế nào để tránh thức ăn bị nhiễm khuẩn ?

+ Biện pháp phòng tránh nhiễm trùng thực phẩm là:

- Rửa tay sạch trước khi ăn

- Vệ sinh nhà bếp

- Rửa kĩ thực phẩm

- Nấu chín thực phẩm

- Đậy thức ăn cẩn thận

- Bảo quản thực phẩm chu đáo

+ Biện pháp phòng tránh nhiễm độc thực phẩm là:

- Không dùng thực phẩm có chất độc: cá lóc, khoai tây, mọc mầm nấm lạ... (sử dụng thịt cóc phải bỏ hết da, phủ tạng, nhất là gan và trứng).

- Không dùng thức ăn bị biến chất hoặc bị nhiễm các chất độc hóa học...

- Không dùng những đồ hộp đã quá hạn sử dụng, những hộp bị phồng.

Bình luận (0)
ND
19 tháng 3 2017 lúc 21:35

Câu 1:

- Để kéo dài thời gian sử dụng thức ăn.
- Ngăn các vi khuẩn, côn trùng hay quá trình oxi hóa từ môi trường làm thực phẩm bị hư.
- Giữ thức ăn luôn được tươi ngon

Bình luận (0)
NT
3 tháng 4 2018 lúc 18:56

- Vitamin tan trong chất béo: A, D, E, K

- Vitamin tan trong nước: B, C

Bình luận (0)
NT
3 tháng 4 2018 lúc 18:57

Nêu những việc cần làm để hạn chế mất vitamin nhóm B .

-Không ngâm thực phẩm lâu trong nước

-Không để thực phẩm khô héo

-Không đun nấu thực phẩm lâu

-Bảo quản thực phẩm ở nhiệt độ thích hợp và hợp vệ sinh

-Phải biết áp dụng hợp lí các quy trình chế biến và bảo quản thực phẩm

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
CC
Xem chi tiết
NN
Xem chi tiết
NT
Xem chi tiết
NN
Xem chi tiết
KN
Xem chi tiết
HH
Xem chi tiết
ND
Xem chi tiết
CC
Xem chi tiết
H24
Xem chi tiết