pt <=> (4^x - 2^x+1 + 1) + (y^2+2y+1) = 0
<=> (2^x - 1)^2 + (y+1)^2 = 0
<=> 2^x - 1 = 0 và y+1 = 0
<=> 2^x=1=2^0 hoặc y=-1
<=> x=0 hoặc y=-1
Vậy pt có tập nghiệm S = {(0;-1)}
Tk mk nha
Trl :
Bạn kia làm đúng rồi nhé !
Học tốt nhé bạn @
pt <=> (4^x - 2^x+1 + 1) + (y^2+2y+1) = 0
<=> (2^x - 1)^2 + (y+1)^2 = 0
<=> 2^x - 1 = 0 và y+1 = 0
<=> 2^x=1=2^0 hoặc y=-1
<=> x=0 hoặc y=-1
Vậy pt có tập nghiệm S = {(0;-1)}
Tk mk nha
Trl :
Bạn kia làm đúng rồi nhé !
Học tốt nhé bạn @
Giải phương trình \(y^2+4^x+2y-2^{x+1}+2=0\)
Giải phương trình nghiệm nguyên: x^2-(y+4)x+2y=0
Giải các phương trình sau:
a, \(y^2+4^x+2y-2^{x+1}+2=0\)
b, \(\frac{x^2+4x+6}{x+2}+\frac{x^2+16x+72}{x+8}=\frac{x^2+8x+20}{x+4}+\frac{x^2+12x+42}{x+6}\)
giải phương trình: y2+4xx+2y-2yx+1+2=0
Giải phương trình ( có câu vô nghiệm)
a, x^2 + 4y^2 + 4xy =0
b,2y^4 - 9y^3+ 2y^2 - 9y=0
c,27x^3 - 27x^y + 3xy^2-y^3=0
a)Giải phương trình:\(\left(\frac{x+1}{x-2}\right)^2+\frac{x+1}{x-4}-3\left(\frac{2x-4}{x-4}\right)^2=0\)0
b)Tìm nghiệm nguyên của phương trình: \(2x^2+3xy-2y^2=7.\)
giải phương trình: x^2+2z+y^2-2x+z^2-2y+3=0
Dùng phương pháp bất đẳng thức để giải phương trình sau (x^2+1)(y^2+4)(z^2+9)=48xyz(x;y;z>0)
Bài 1:giải các phương trình sau:
a) (x-3).(x+7)=0 b) (x-2)^2+(x-2).(x-3)=0 c)x^2-5x+6=0
Bài 2:giải các phương trình chứa ẩn ở mẫu sau:
a)x/x+1-1=3/2x b)4x/x-2-7/x=4
Bài 3:giải phương trình sau
a)2x^2-5x-7=0 b)1/x^2-4+2x/x-2=2x/x+2
giúp mình với,mình đang cần gấp