Đáp án là :A . Thay đổi món ăn
CHÚC BẠN HỌC TỐT !
Đáp án là :A . Thay đổi món ăn
CHÚC BẠN HỌC TỐT !
Câu 14: Thay đổi món ăn nhằm mục đích:
A.Thay đổi cách chế biến B. Dễ tiêu hoá.
C. Tránh nhàm chán. D. Chọn đủ 4 món ăn.
Câu 15:Loại thực phẩm nên ăn hạn chế hoặc ăn ít là:
A. Gạo, khoai. B. Đường, muối. C. Thịt, cá. D. Rau, quả tươi.
Câu 16:Thu nhập của người sửa xe, sửa tivi, cắt tóc là :
A. Tiền trợ cấp B. Học bổng C. Tiền công D. Tiền lương
Câu 2: Chế biến thực phẩm có vai trò gì?
A. Xử lí thực phẩm để tạo ra các món ăn B. Xử lí thực phẩm để bảo quản thực phẩm
C. Tạo ra các món ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, đa dạng, hấp dẫn
D. Xử lí thực phẩm để tạo ra các món ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, đa dạng, hấp dẫn
Câu 3: Biện pháp nào sau đây có tác dụng phòng tránh nhiễm độc thực phẩm
A. Không ăn thức ăn nhiễm độc tố B. Sử dụng đồ hôp hết hạn sử dụng
C. Ăn khoai tây mọc mầm D. Dùng thức ăn không có nguồn gốc rõ ràng
Câu 7. Các bước xây dựng bữa ăn dinh dưỡng, hợp lý: Lập danh sách món ăn, chọn món ăn chính, món ăn kèm, hoàn thiện bữa ăn.
* Học sinh vận dụng kiến thức để xây dựng 1 bữa ăn dinh dưỡng, hợp lý có các món ăn phù hợp với cơ cấu của bữa ăn và tính chi phí cho bữa ăn đó.
Cảm ơn các bạn, giúp mình nhé!
Em hãy chọn món ăn đơn giản không sử dụng nhiệt và nêu thực phẩm phù hợp để chế biến món ăn đó. (HS tự làm)
Thiết kế thực đơn một bữa ăn hợp lí (Bữa trưa/ bữa tối) cho gia đình đảm bảo đủ chất dinh dưỡng, đa dạng về thực phẩm và phù hợp với các thành viên trong gia đình. (Chú ý: lựa chon được các món ăn, ước lượng khối lượng của mỗi món ăn)
làm nhanh với ạ
1. Cho các cụm từ: Bữa trưa, bữa ăn dinh dưỡng; 4 nhóm thực phẩm chính; vitamin; nhu cầu của cơ thể; 3 món ăn chính. Hãy chọn các cụm từ phù hợp điền vào chỗ trống để hoàn thiện nội dung dưới đây về chế độ ăn uống khoa học. Chế độ ăn uống khoa học cần đạt yêu cầu như sau:
Chế độ ăn uống khoa học trước hết cần có ...... hợp lí. Bữa ăn dinh dưỡng hợp lí phải có sự phối hợp đủ ...... với tỉ lệ thích hợp để cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho ...... Đồng thời bữa ăn dinh dưỡng hợp lí nên có đầy đủ ......, gồm: món canh, món xào hoặc luộc, món mặn (rán hoặc kho, rang).
Để biết một thực đơn có đầy đủ bốn nhóm chất dinh dưỡng hay không ta căn cứ vào điều gì? *
A.Căn cứ vào việc đầy đủ các món ăn chính
B.Căn cứ theo số món ăn trong bữa ăn
C.Căn cứ theo các nguyên liệu thực phẩm chính trong các món ăn
D.Thực đơn có đủ các món chính và đa dạng phương pháp chế biến thực phẩm.
Câu 1:Đề xuất được một số loài thực phẩm cần thiết có trong bữa ăn gia đình đối với những người bị suy dinh dưỡng và béo phì?
Câu 2:Lựa chọn được thực phẩm phù hợp để chế biến món ăn đơn giản không sử dụng nhiệt trong những ngày Tết Nguyên Đán như:món gỏi đu đủ bò khô,nộm su hào cà rốt,củ kiệu ngâm mắm đường chua ngọt.
Một trong những điểm cần lưu ý khi xây dựng thực đơn là
A: Cân bằng dinh dưỡng
B: Có đủ các loại món ăn theo cơ cấu bữa ăn
C: Lựa chọn thực phẩm cho thực đơn
D: Khi dọn tránh với tay trước mặt khách