Bài 17: Bảo quản chất dinh dưỡng trong chế biến món ăn

NP

Để thực phẩm k bj mất các chất dinh dưỡng cần lưu ý những gì ?

NT
4 tháng 4 2018 lúc 19:12

+ Không ngâm rau xanh và trái cây trong nước sau khi đã rửa chúng sạch sẽ.
+ Cố gắng không phơi trần các loại rau xanh và trái cây trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời.
+ Sử dụng ngay những loại rau xanh và trái cây đã được gọt vỏ.
+ Phải đảm bảo rằng lượng nước đun nấu trong nồi ngập hết phần rau xanh cần nấu. Nếu để rau tiếp xúc với không khí khi đang được đun nấu, không khí sẽ phá hủy vitamin C trong rau.
+ nên cho thêm muối vào trong nước luộc rau. Cần cho muối vào rau ngay sau khi thái, cắt rau để làm món rau trộn tươi ngon hơn.
(.....)

Bình luận (0)
AA
4 tháng 4 2018 lúc 19:17

Để ở nơi khô,thoáng

k cho ruồi bâu vào nếu k sẽ bị nhiễm trùng và biến chất

k nên đun,nấu thực phẩm quá lâu hoặc quá nhanh...

mk chỉ bt từng đó,bn tick cho mk vs...

Bình luận (0)
DX
8 tháng 4 2018 lúc 8:47

ừ hứ

Bình luận (1)
QN
15 tháng 4 2018 lúc 15:41

+ Không ngâm rau xanh và trái cây trong nước sau khi đã rửa chúng sạch sẽ.
+ Cố gắng không phơi trần các loại rau xanh và trái cây trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời.
+ Sử dụng ngay những loại rau xanh và trái cây đã được gọt vỏ.
+ Phải đảm bảo rằng lượng nước đun nấu trong nồi ngập hết phần rau xanh cần nấu. Nếu để rau tiếp xúc với không khí khi đang được đun nấu, không khí sẽ phá hủy vitamin C trong rau.
+ nên cho thêm muối vào trong nước luộc rau. Cần cho muối vào rau ngay sau khi thái, cắt rau để làm món rau trộn tươi ngon hơn.hehe

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
TN
Xem chi tiết
DN
Xem chi tiết
HL
Xem chi tiết
NT
Xem chi tiết
TM
Xem chi tiết
JC
Xem chi tiết
ND
Xem chi tiết
NT
Xem chi tiết
PN
Xem chi tiết