Bài 51. Saccazorơ

TV

để đoạn mía lâu ngày trong không khí ở đầu đoạn mía có mùi rượu etylic

TP
25 tháng 4 2018 lúc 11:12

- Để đoạn mía lâu ngày trong không khí, đường saccarozơ C12H22O11có trong mía sẽ bị vi khuẩn trong không khí lên men chuyển thành glucôzơ C6H12O6 thành rượu etylic C2H5OH
- Phương trình minh họa:
C12H22O11 + H2O --------> C6H12O6 (Glucozơ) + C6H12O6 (Fructozơ)
C6H12O6 ----------> 2C2H5OH + 2CO2

Bình luận (0)
HN
27 tháng 1 2021 lúc 17:23

- Để đoạn mía lâu ngày trong không khí, đường saccarozơ C12H22O11có trong mía sẽ bị vi khuẩn trong không khí lên men chuyển thành glucôzơ C6H12O6 thành rượu etylic C2H5OH - Phương trình minh họa: C12H22O11 + H2O --------> C6H12O6 (Glucozơ) + C6H12O6 (Fructozơ) C6H12O6 ----------> 2C2H5OH + 2CO2

 

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
BN
Xem chi tiết
NT
Xem chi tiết
GC
Xem chi tiết
BN
Xem chi tiết
BN
Xem chi tiết
BN
Xem chi tiết
HH
Xem chi tiết
KC
Xem chi tiết
TP
Xem chi tiết