Bài 18: Các phương pháp chế biến thực phẩm

NP

có mấy phương pháp chế biến thực phẩmcó sử dụng nhiệt? kho là gì? nêu quy trình thực hiện và yêu cầu thực hiện của món kho
mấy bạn giúp mình nhé

NH
8 tháng 4 2017 lúc 14:18

-Có 8 phương pháp ché biến thực phẩm sử dụng nhiệt : luộc , nấu , kho,hấp nướng rán, rang ,xào.

-Kho là làm chín mềm thực phẩm trong lượng nước vừa phải với vị mặn đậm đà.

*Quy trình thực hiện món kho

-Làm sạch nguyên liệu thực phẩm,cắt thái phù hợp, tẩm ướp gia vị.

-Nấu thực phẩm với lượng nước ít,có vị đậm;thường sử dụng một nguyên liêu chính là nguyên liệu động vật(món mặn)hoặc nguyên liệu thực vật (món chay)

-Trình bày theo đặc trưng của món ăn

*Yêu cầu kĩ thuật

-Thực phẩm mềm,nhừ,ko nát,ít nước,hơi sánh.

-Thơm ngon, vị mặn.

-Màu vàng nâu.

Bình luận (1)

Các câu hỏi tương tự
HT
Xem chi tiết
H24
Xem chi tiết
H24
Xem chi tiết
H24
Xem chi tiết
NM
Xem chi tiết
MT
Xem chi tiết
NN
Xem chi tiết
DK
Xem chi tiết
LT
Xem chi tiết