(2+1)(2^2+1)(2^4+1)(2^8+1)(2^16+1)
=3(2^4-1)(2^4+1)(2^8+1)(2^16+1)
=(2^8-1)(2^8+1)(2^16+1)
=(2^16-1)(2^16+1)=2^32-1
(2+1)(2^2+1)(2^4+1)(2^8+1)(2^16+1)
=3(2^4-1)(2^4+1)(2^8+1)(2^16+1)
=(2^8-1)(2^8+1)(2^16+1)
=(2^16-1)(2^16+1)=2^32-1
Chứng minh các hằng đẳng thức sau
(2+1)(2^2+1)(2^4+1)(2^8+1)(2^16+1)=2^32-1
100^2+103^2+105^2+94^2=101^2+98^2+96^2+107^2
1/
cho x^2+y^2= 20 và xy=8. tính giá trị của (x+y)^2
2/rút gọn biểu thức
M= (2^2+1) (2^4+1) (2^8+1) (2^16+1)
N= 16 (7^2+1) (7^4+1) (7^8+1) (7^16+1)
Nhờ các bạn giúp mình với, chiều chủ nhật 31/6 mình cần gấp
So sánh:\(2\left(3+1\right)\left(3^2+1\right)\left(3^4+1\right)\left(3^8+1\right)\left(3^{16}+1\right)\)và\(3^{32}\)
GIÚP MÌNH VỚI, MÌNH CẦN GẤP LẮM,CẢM ƠN TRƯỚC Ạ!
chứng minh các đẳng tức sau:
a,(a-1). (a-2)+(a-3). (a-4)-(2a^2+5a-34)=24-7a
b,(a-b).(a^2+ab+b^2)-(a+b).(a^2-ab+b^2)= -2b^3
các bạn làm ơn giúp mình đi mình đang cần gấp
Các bạn giúp mk vs ak mk đag cần gấp lắm
Rút gọn biểu thức : a) (3+1)(3^2+1)(3^4+1)(3^8+1)(3^16+1)(3^32+1)
b) 2x(2x-1)^2 - 3x(x+3)(x-3) - 4x(x+1)^2
*Chứng minh rằng: Biểu thức A không phụ thuộc vào biến :
A=(x+2).(2x2 - 3x+4) - (x2+1).(2x+1)
Giúp mình giải trong hôm nay nhé ! Mình cảm ơn rất nhiều ạ !
#Mình cần gấp lắm
Bài 2: Phân tích các đa thức sau thành nhân tử bằng phương pháp dùng hằng đẳng thức
a)x2-4x+4 b)4x2+4x+1 c)16x2-9y2
d)16-(x+3)2 e)4x2-(3x-1)2 f)x3-y3
g)27+x3 h)x3+6x2+12x+8 i)1-3x+3x2-x3
giúp mình cần gấp ,mn ơi
Bài 2: Phân tích các đa thức sau thành nhân tử bằng phương pháp dùng hằng đẳng thức
a)x2-4x+4 b)4x2+4x+1 c)16x2-9y2
d)16-(x+3)2 e)4x2-(3x-1)2 f)x3-y3
g)27+x3 h)x3+6x2+12x+8 i)1-3x+3x2-x3
giúp mình cần gấp ,mn ơi
Giúp mình nha...
Chứng minh các đẳng thức sau:
a, Nếu a = b + 1 thì (a + b)(a^2 + b^2)(a^4 + b^4)(a^8 + b^8)...(a^32 + b^32) = a^64 - b^64
b, Nếu a = b + c thì (a^3 + b^3)/(a^3 + c^3) = (a + b)/(a + c)