Chứng minh ngược ))
2 ( x + 1 ) ( y + 1 ) = ( x + y ) ( x + y + 2 )
<=> 2xy + 2x + 2y + 2 = x2 + 2xy + y2 + 2x + 2y
<=> x2 + 2xy + y2 + 2x + 2y - 2xy - 2x - 2y - 2 = 0
<=> x2 + y2 - 2 = 0
<=> x2 + y2 = 2 ( đúng )
=> Đpcm
Chứng minh ngược ))
2 ( x + 1 ) ( y + 1 ) = ( x + y ) ( x + y + 2 )
<=> 2xy + 2x + 2y + 2 = x2 + 2xy + y2 + 2x + 2y
<=> x2 + 2xy + y2 + 2x + 2y - 2xy - 2x - 2y - 2 = 0
<=> x2 + y2 - 2 = 0
<=> x2 + y2 = 2 ( đúng )
=> Đpcm
cho x^2+y^2+z^2=5/2 va x,y,z>0 cm 1/x+1/y<1/xyz+1/z\(cho x^2+y^2+z^2=5/2 va x,y,z>0 cm 1/x+1/y<1/xyz+1/z\)
cho x+y=1.Cm rang 3(x^2+y^2)-2(x^3+y^3)=1
cho x>=1/2,y>=1/2 cm x^2+y^2>=1/2
Cho x + y = 1 và xy = 0
CM: x/y^3-1 + y/x^3-1 + 2(x-y)/x^2y^2+3 =0
BÀi 1 cho x + y = a , x^2 + y^2 = b , x^3 + y^3 = c
CM a^3 -3ab +2c=0
Bài 2 Cho x^2 + y^2 =1
Tính 2(x^6 + y^6) - 3(x^4 +y^4)
cho x,y la số nguyên
\(\sqrt{x^2+5}+\sqrt{x-1}+x^2=\sqrt{y^2+5}+\sqrt{y-1}+y^2\)
cm x=y
Cho 2 số dương x,y thỏa mãn x^3+y^3=xy. CM: x^2+y^2<1
1. với x, y lớn hơn 0. cm: x/y + y/z lớn hơn hoặc bằng 2
2. với x, y lớn hơn 0. cm: (x+y+z)(1/x + 1/y + 1/z) lớn hơn hoặc bằng 9
3.tính
A= 1/1-x + 1/1+x + 2/1+x^2 + 4/1+x^4 + 8/1+x^8
B=1/x(x+1) + 1/(x+1)(x+2) + ....... + 1/(x+19)(x+20)
Cho P=x/(y+z)+y/(z+x)+z/(x+y);Q=x2/(y+z)+y2/(z+x)+z2/(x+y)
Cm P=1 thì Q=0