1: góc EDA=góc BAD
=>góc EDA=góc EAD
=>ΔEAD cân tại E
2:
Xét tứ giác BKED có
BK//ED
KE//BD
=>BKED là hbh
=>BK=ED và KE=BD
Xét ΔBKD và ΔEDK có
BK=ED
KD chung
BD=EK
=>ΔBKD=ΔEDK
1: góc EDA=góc BAD
=>góc EDA=góc EAD
=>ΔEAD cân tại E
2:
Xét tứ giác BKED có
BK//ED
KE//BD
=>BKED là hbh
=>BK=ED và KE=BD
Xét ΔBKD và ΔEDK có
BK=ED
KD chung
BD=EK
=>ΔBKD=ΔEDK
Cho tam giác ABC. Phân giác AD. Qua D vẽ đường thẳng song song với AB cắt AC ở E. Qua E kẻ đường thẳng song song với BC ở K. Chứng minh:
a/ Tam giác AED là tam giác cân
b/ AE=BK
cho tam giác ABC phân giác AD qua D kẻ đường thẳng song song với AB cắt AC tại E qua E kẻ đường thẳng song song với BC cắt AB ở K chứng minh rằng
a) tam giác ADE là tam giác cân
b) AE=BK
cho tam giác ABC phân giác AD qua D kẻ đường thẳng song song với AB cắt AC ở E qua E kẻ đường thẳng song song với BC cắt AB ở K c/m a tam giác ADE cân b AE= BK
Cho tam giác ABC phân giác AD ( D thuộc BC ). Qua D vẽ đường thẳng song song với AB cắt AC ở E, qua E kẻ đường thẳng song song với AB ở K. CMR
tam giác AED cân
AE = BK
Cho tam giác ABC, phân giác AD . Qua D kẻ đường thẳng song song với AB cắt Ac tại E, qua E kẻ đường thẳng song song với BC cắt Ab tại K
Cm: Tam giác AED cân
Cm: AE=BK
Cho tam giác ABC đường phân giác AD. Qua D kẻ đường thẳng song song AB cắt AC tại E. Qua E kẻ đường thẳng song song BC cắt AB tại K. CMR:
a. Tam giác AED là Tam giác cân
b. AE =BK
Cho tam giác ABC đường phân giác Ad. Qua d kẻ đường thẳng song song AB cắt AC tại E. qua E kẻ đường thẳng Song song BC cắt AB tại K. CMR:
a. Tam giác AED là Tam giác cân
b. AE =BK
1. Cho tam giác ABC có AD là phân giác (AD thuộc BC). Qua D kẻ đường thẳng song song với AB, cắt AC tại E. Qua E kẻ đường thẳng song song với BC, cắt AB tại K. Chứng Minh:
a) Tam giác AED là tam giác cân
b) AE = BK
2.Trên cạnh huyền BC của tam giác vuông ABC, lấy các điểm D và E sao cho BD = BA, CE = CA. Tính DAE
Cho tam giác ABC có AD phân giác . Qua D kẻ đường thẳng song song AB cắt AC tại E .Qua E kẻ đường thẳng song song , BC cắt AB tại K . Chứng minh :
A) tam giác AED cân
B) AE = BK