nêu cách bảo quản chất dinh dưỡng trong thịt cá khi chuẩn bị chế biến
Chất dinh dưỡng nào dễ tan trong nước?
1. Sinh tố
2. chất đường bột
3. chất đạm
4. chất béo
Phần II : TỰ LUẬN
Câu 2) Thế nào là nhiễm trùng và nhiễm độc thực phẩm?Nguyên nhân ngộ độc thức ăn. ? Nêu các biện pháp
phòng tránh nhiễm độc thực phẩm thường dùng ?
Câu 3) Thức ăn được phân chia thành những nhóm chất dinh dưỡng nào? Việc phân nhóm đó có tác dụng gì
trong việc tổ chức bữa ăn gia đình?
Câu 4)Trình bày chức năng dinh dưỡng của chất đạm, chất đường bột, chất béo?
Câu 5)Nhu cầudinh dưỡng của cơ thể?
Help me please 🙏
- Vệ sinh thực phẩm là gì ? Em hãy nêu VD một số loại thực phẩm dễ bị hư hỏng và giải thích tại sao ?
- Theo em nhiệt độ có ảnh hưởng như thế nào đến vi khuẩn ?
- ( HS quan sát hình 3.15 SGK). Ở nhà, các em có thực hiện các biện pháp này không ? Bản thân em đã làm những gì để tránh nhiễm trùng thực phẩm ?
- Thực trạng ngộ độc thức ăn hiện nay đang gia tăng nghiêm trọng. Em hãy nêu nguyên nhân và cách xử lý để đảm bảo an toàn khi sử dụng.
- Theo em thì những chất dinh dưỡng nào dễ tan trong nước ? Để đảm bảo chất dinh dưỡng trong thức ăn, chúng ta phải làm như thế nào ?
- Theo em thì những chất dinh dưỡng nào dễ tan trong nước ? Để đảm bảo chất dinh dưỡng trong thức ăn, chúng ta phải làm như thế nào ?
Chúng ta cần làm gì để bổ sung lượng sinh tố cung cấp vào cơ thể bị hao tổn trong quá trình chế biến
Giúp mình với
- Vì sao cần chú ý bảo quản thực phẩm trong quá trình chế biến ?
-Kể tên các loại vitamin tan trong nước và vitamin tan trong chất béo .
- Nêu những việc cần l`m để hạn chế mất vitamin nhóm B .
- Trong chế biến , cần l`m gì để hạn chế mất các loại vitamin tan trong chất béo ?
- Cần bảo quản thực phẩm thế nào để tránh thức ăn bị nhiễm khuẩn ?
1. Nếu sử dụng thực vật nhiễm trùng, nhiễm độc chúng ta sẽ như thế nào?
2. Các biện pháp phòng tránh nhiễm trùng thực vật tại gia đình
3. Cách sơ chế và chế biến một loại rau củ, quả để ko mất dinh dưỡng
Vai trò của thực phẩm trong chế biến thức ăn là gì ?