Bài 16: Vệ sinh an toàn thực phẩm

CP

Cho biết nguồn phát sinh nhiễm độc thực phẩm?

ND
11 tháng 2 2017 lúc 17:52

Nguyên nhân phát sinh gây nhiễm độc thực phẩm :

+ Do thức ăn bị nhiễm vi sinh vật và độc tố của vi sinh vật

+ Do thức ăn bị biến chất

+ Do bản thân thức ăn đã có sẵn chất độc (mầm khoai tây ,cá nóc ,nấm lạ hay nấm độc...)

+ Do thức ăn bị ô nhiễm các chất độc hóa học ,hóa chất bảo vệ thực vật ,hóa chất phụ gia thực phẩm...)

Chúc bạn học ngày càng giỏi !

Bình luận (0)
NH
8 tháng 2 2017 lúc 14:23

-Do các thực phẩm có chất độc: cá nóc, khoai tây mọc mầm, nấm lạ, nội tạng cóc,...

-Thức ăn bị biến chất hoặc bị nhiễm các chất độc hóa học... (có thể do bảo quản không hợp lí,...)

-Đồ hộp quá hạn sử dụng hoặc bị phồng.

Bình luận (0)
TN
8 tháng 2 2017 lúc 19:05

Nguyên nhân nhiễm độc thực phẩm :

- Do thức ăn nhiễm vi sinh vật và độc tố của vi sinh vật .

- Do thức ăn bị biến chất .

- Do bản thân thức ăn có sẵn chất độc ( mầm khoai tây , cá nóc , nấm độc ) .

- Do thức ăn bị ô nhiễm các chất độc hoá học , hoá chất bảo vệ thực phẩm , hoá chất phụ gia thực phẩm .

Bình luận (3)
SC
9 tháng 2 2017 lúc 10:27

Nguyên nhân nhiễm độc thực phẩm là

- Do thức ăn bị nhiễm vi sinh vật và độc tố của vi sinh vật

- Do thức ăn bị biến chất

- Do bản thân thức ăn có chứa chất độc

- Do thức ăn bị nhiễm chất hóa học , chất bảo quản

Bình luận (0)
NT
10 tháng 2 2017 lúc 19:48

Nguyên nhân nhiễm độc thực phẩm :

- Do thức ăn nhiễm vi sinh vật và độc tố của vi sinh vật .

- Do thức ăn bị biến chất .

- Do bản thân thức ăn có sẵn chất độc ( mầm khoai tây , cá nóc , nấm độc ) .

- Do thức ăn bị ô nhiễm các chất độc hoá học , hoá chất bảo vệ thực phẩm , hoá chất phụ gia thực phẩm .

Chúc bạn hk tốt nha!!

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
Xem chi tiết
HL
Xem chi tiết
DT
Xem chi tiết
NT
Xem chi tiết
NK
Xem chi tiết
DN
Xem chi tiết
NN
Xem chi tiết
LT
Xem chi tiết
QL
Xem chi tiết