Bài 16: Vệ sinh an toàn thực phẩm

HL

1.Thế nào là nhiễm trùng thực phẩm?biện pháp phòng tránh nhiễm trùng thực phẩm.

2.Thế nào là nhiễm độc thực phẩm?biện pháp phòng tránh nhiễm độc thực phẩm.

H24
15 tháng 5 2019 lúc 20:50

- Nhiễm trùng thực phẩm : là sự xâm nhập của vi khuẩn có hại vào thực phẩm

+ 3 biện pháp phòng tránh nhiễm trùng:

• Rửa tay sạch trước khi ăn

• Vệ sinh nhà bếp

•Rửa kỹ thực phẩm

- Nhiễm độc thực phẩm : là sự xâm nhập của chất độc vào thực phẩm

- 3 biện pháp ngộ độc thực phẩm:


• Không dùng các thực phẩm có chất độc : cá nóc, khoại tây mọc mầm, nấm lạ …

• Không dùng các thức ăn bị biến chất hoặc bị nhiễm các chất độc hóa học

• Không dùng những đồ hộp đã quá hạn sử dụng, những hộp bị phồng

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
NK
Xem chi tiết
NT
Xem chi tiết
Xem chi tiết
FF
Xem chi tiết
PT
Xem chi tiết
LT
Xem chi tiết
NN
Xem chi tiết
NN
Xem chi tiết
DN
Xem chi tiết