TA
Cho a + b + c + d = 0. Chứng minh : a3 + b3 + c3 + d3 = 3 ( c + d ) ( ad - cd )
H24
27 tháng 6 2019 lúc 21:12

ta có : a+b+c+d=0 
=>a+b=-(c+d) 
=> (a+b)3=-(c+d)3 
=> a3+b3+3ab(a+b)=-c3-d3-3cd(c+d) 
=> a3+b3+c3+d3=-3ab(a+b)-3cd(c+d) 
=> a3+b3+c3+d3=3ab(c+d)-3cd(c+d) ( vi a+b = - (c+d)) 
=> a3 +b3+c3+d3==3(c+d)(ab-cd)

(dpcm)

~Hok tốt~

Bình luận (0)
TA
27 tháng 6 2019 lúc 21:14

~ ~ Copy CHTT hả 

Bình luận (0)
NT
27 tháng 6 2019 lúc 21:18

Ta có:     a + b + c +d = 0

=> a + b + (c+d) = 0

=> a3 + b3 +(c+d)3 = 3ab(c+d)

=> a3 +b3 +c3 +d+3cd(c+d) = 3ab(c+d)

=> a3 +b+c3 +d = 3ab(c+d) – 3cd(c+d)

                               = 3(c+d)(ab – cd).

Bình luận (0)
ZZ
25 tháng 7 2019 lúc 10:24

Bạn tham khảo tại đây:

Câu hỏi của Phan Nguyễn Hà My - Toán lớp 8 - Học toán với OnlineMath

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
PM
Xem chi tiết
NA
Xem chi tiết
PB
Xem chi tiết
PL
Xem chi tiết
PB
Xem chi tiết
H24
Xem chi tiết
H24
Xem chi tiết
PB
Xem chi tiết
H24
Xem chi tiết
AT
Xem chi tiết