MM

loading...

Câu hỏi: Tại sao khi rửa rau, quả không nên ngâm trong nước muối quá lâu?

H24
24 tháng 8 2022 lúc 17:10

Tại vì khi rửa rau mà ngâm trong nước muối lâu sẽ làm cho sự chêch lệch ion Na+ trong rau khiến nước sẽ bị rút ra làm cho rau dễ héo và nhớt 

Bình luận (0)
IP
24 tháng 8 2022 lúc 17:05

Bởi vì ngâm rau với nước muối quá lâu làm cho tế bào rau bị phá hủy\(\rightarrow\) Làm mất chất, rau bị nát, mất ngon, hoặc thậm chí là chất bẩn còn thẩm thấu ngược lại.

Bình luận (0)
AD
24 tháng 8 2022 lúc 17:08

Tại vì khi ta nấu lên rau sẽ không được tươi ngon. Các hàm lượng, dưỡng chất trong rau rất tốt nhưng nếu ngâm với nước muối quá lâu thì mất chất. Với cả ngâm lâu quá thì có khi còn ngược lại bẩn hơn

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
KD
Xem chi tiết
H24
Xem chi tiết
TN
Xem chi tiết
NM
Xem chi tiết
MM
Xem chi tiết
CT
Xem chi tiết
KD
Xem chi tiết
DH
Xem chi tiết
PD
Xem chi tiết
KD
Xem chi tiết