\(\%C=\dfrac{12\cdot2}{46}\cdot100\%=52.2\%\)
=> A
Ta có: \(\%C=\dfrac{12.2}{12.2+6+16}.100\%\approx52,2\%\)
⇒ Đáp án: A
\(\%C=\dfrac{12\cdot2}{46}\cdot100\%=52.2\%\)
=> A
Ta có: \(\%C=\dfrac{12.2}{12.2+6+16}.100\%\approx52,2\%\)
⇒ Đáp án: A
Câu 6: Dẩn 11,2 lít hổn hợp C2H4 và CH4 (ở dktc ) lội qua nước Brôm (dư) thấy có 8 gam Brôm tham gia phản ứng. Phần trăm về thể tích các khí có trong hổn hợp? *
A. C2H4 (10%)và CH4(90%)
B. C2H4 (90%)và CH4(10%)
C. C2H4 (50%)và CH4(50%)
D. C2H4 (20%)và CH4(80%)
Đốt cháy 3g một chất hữu cơ A thu được 6,6g CO2 và 3,36g H2O.
a/ Xác định công thức của A. Biết khối lượng phân tử của A là 60 đvC.
b/ Viết CTCT có thể của A
để thủy phân hoàn toàn 4,45kg một loại chất béo(C17H35COO03C3H5 cới dung dịch NaOH vừa thu được glixerol và muối.
Tính khối lượng xà phòng bánh thu được, biết trong xà phòng có chứa 62% khối lượng C17H35COONa. Biết hiệu suất phản ứng thủy phân là 80%
Trong thiên nhiên, glucozơ có mặt ở hầu hết các bộ phận của của cơ thể thực vật như: rễ, lá, hoa,... và nhất là trong quả chín, đặc biệt là quả nho chín. Ngày nay các hộ gia đình thường lên men nho thành một loại đồ uống gọi là rượu nho hay rượu vang nho. Rượu nho có thể sử dụng uống hàng ngày (lượng vừa phải) rất tốt cho sức khỏe. Cách làm rượu nho truyền thống với qui trình chế biến và lên men thủ công từ các quả nho chín như sau:
Bước 1: Chọn những quả nho chín và không bị dập nát, rửa sạch rồi để ráo nước.
Bước 2: Bóp từng quả nho rồi cho vào thạp nguyên cả vỏ và hạt, xếp theo lớp cứ một lớp nho tới một lớp đường cho đến đầy 2/3 thạp, theo tỉ lệ 2kg nho và 1kg đường saccarozơ (goi là công thức 2:1). (có thể làm theo công thức khác nhau tùy thuộc vào độ chua của nho)
Bước 3: Bịt kín miệng thạp rồi ủ khoảng 2-3 tháng, nho sẽ lên men vi sinh một cách tự nhiên tạo thành rượu nho thơm ngon đậm đà.
Bước 4: Sau thời kì ủ, lọc bỏ phần bã, lóng cặn thu được nước rượu nho. Mẫu rượu này càng để lâu, hương vị sẽ càng nồng, lúc uống vào sẽ cảm nhận được vị ngọt, cay nồng và mùi thơm rất đặc thù.
a) Viết công thức phân tử của glucozơ, saccarozơ.
b) Viết phương trình hóa học của phản ứng lên men rượu từ đường nho.
c) Tại sao mẫu rượu này để được lâu ngày dù không sử dụng chất bảo quản nào? Nêu cách bảo quản rượu trên.
Dãy các chất nào sau đây đều là dẫn xuất của hiđrocacbon ?
A. C2H6O, CH4, C2H2. B. C2H4, C3H7Cl, CH4.
C. C2H6O, C3H7Cl, C2H5Cl. D. C2H6O, C3H8, C2H2.
Dãy các chất nào sau đây đều là dẫn xuất của hiđrocacbon ?
A. C2H6O, CH4, C2H2. B. C2H4, C3H7Cl, CH4.
C. C2H6O, C3H7Cl, C2H5Cl. D. C2H6O, C3H8, C2H2.
đốt cháy hoàn toàn 3 g hợp chất hữu cơ A, sản phẩm tạo thành gồm 6.6 g CO2 và 3.6g H2O
a. trong A có những nguyên tố nào ?
b. tìm công thức phân tử của A
mong M.n giải hộ (bài này đề không có MA vậy thì đề có sai không)
cảm ơn nhiều lắm ạ
Dùng chất nào sau đây để trùng hợp tạo thành nhựa PE (nhựa Polietilen)?
A. CH3Cl.
B. C2H4.
C. C2H2.
D. C2H6O.
BT: Cho công thức phân tử các chất: C2H4, C3H6O2, C2H6O kí hiệu ngẫu nhiên là X, Y, Z. Trong đó:
- X làm mất màu dung dịch Br2.
- Y, Z tác dụng được với Na.
- Z còn tác dụng được với CaCO3.
a, Xác định và viết công thức cấu tạo của X,Y, Z tương ứng.
b, Viết PTHH của các thí nghiệm trên.