Bài 46. Mối liên hệ giữa etilen, rượu etylic và axit axetic

MH

Bằng phương pháp hóa học hãy nhận biết các chất sau đây: Tinh bột, glucozo và saccarozo. Viết PTHH

NT
21 tháng 4 2018 lúc 16:26

- Lấy mẫu thử và đánh dấu

- Cho nước vào các mẫu thử và khuấy đều

+ Mẫu thử không tan lắng xuống đáy cốc chất ban đầu là tinh bột

+ Mẫu thử tan trong nước chất ban đầu là glucozo, saccarozo (I)

- Cho AgNO3/NH3 vào nhóm I

+Mẫu thử xuất hiện kết tủa trắng bạc chất ban đầu là glucozo

C6H12O6 + Ag2O \(\underrightarrow{NH_3}\) C6H12O7 + 2Ag

+ Mẫu thử không hiện tượng chất ban đầu là saccarozo

Bình luận (0)
HT
21 tháng 4 2018 lúc 17:24

Hòa tan mẫu thử từng chất vào nước, chất không tan là tinh bột

Cho dung dịch của 2 chất còn lại vào tác dụng với dung dịch AgNO3 trong NH3, chất có phản ứng tráng bạc là glucozơ, chất không phản ứng là saccarozơ

C6H12O6 + Ag2O ---NH3---> 2Ag + C6H12O7

Bình luận (0)
HD
21 tháng 4 2018 lúc 19:15

b) Hòa tan mẫu thử từng chất vào nước, chất không tan là tinh bột

Cho dung dịch của 2 chất còn lại vào tác dụng với dung dịch AgNO3 trong NH3, chất có phản ứng tráng bạc là glucozơ, chất không phản ứng là saccarozơ

C6H12O6 (dd) + Ag2O →ddNH3 2Ag + C6H12O7

Bình luận (0)
DD
19 tháng 10 2020 lúc 20:43

Hòa tan mẫu thử từng chất vào nước, chất không tan là tinh bột

Cho dung dịch của 2 chất còn lại vào tác dụng với dung dịch AgNO3 trong NH3, chất có phản ứng tráng bạc là glucozơ, chất không phản ứng là saccarozơ

C6H12O6 (dd) + Ag2OddNH3→2Ag + C6H12O7

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa

Các câu hỏi tương tự
BN
Xem chi tiết
ND
Xem chi tiết
NT
Xem chi tiết
NA
Xem chi tiết
VN
Xem chi tiết
TY
Xem chi tiết
BN
Xem chi tiết
VL
Xem chi tiết
BN
Xem chi tiết