Bài 44. Rượu etylic

SK

a)Có các chất C2H5OH,C2H5COOH,CH3COOC2H5 .Chất nào tác dụng được với K,KOH.Viết PTHH cho phản ứng xảy ra.

b)Dựa vào kiến thức hóa học về chất béo ,em hãy giải thích vì sao trong ngày tết thịt mỡ thường được ăn cùng với dưa chua?.

TH
20 tháng 4 2019 lúc 12:18

C2H5OH + K => C2H5OK + 1/2 H2

C2H5COOH + K => C2H5COOK + 1/2 H2

C2H5COOH + KOH => C2H5COOK + H2O

CH3COOC2H5 + KOH => CH3COOK + C2H5OH

Mỡ có chứa Lipid - Este của glyxerol và các acid béo (no hoặc không no) khi ăn kèm với dưa - có acid lactic có tác dụng xúc tác, thủy phân một phần lượng mỡ trong thức ăn

Lipid + H2O <=====> Glyxerol + acid béo ban đầu

Mỡ động vật: chứa nhiều cholesterol =>bị hấp thụ một phần bởi chất xơ trong dưa => giảm cảm giác ngấy

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
BN
Xem chi tiết
TN
Xem chi tiết
CM
Xem chi tiết
NT
Xem chi tiết
DT
Xem chi tiết
DV
Xem chi tiết
1H
Xem chi tiết
HN
Xem chi tiết
H24
Xem chi tiết