Bài 47. Chất béo

BT

1.Giải thích các hiệ tượng sau:

a.Khi nấu canh cua thấy nổi lên các mảng váng cua.

b.Khi giặt quần áo dệt tuè toe tằm hoặc len bông cừu không nên giặt bằng xà phòng có tính kiềm cao mà nên giặt bằng xà phòng trunh tính(dầu gội, sữa tắm).

H24
10 tháng 5 2021 lúc 20:33

a) Xảy ra hiện tượng đông tụ protein do nhiệt độ

b) Do quần áo tơ tằm hoặc len sẽ bị thủy phân trong môi trường bazo. gây mục quần áo.

Bình luận (0)
DX
10 tháng 5 2021 lúc 20:34

a. Do khi đun nóng các protein tan trong nước cua bị đông tụ.

b. Tơ tằm, lông cừu, len được cấu tạo từ protein, khi giặt bằng xà phòng có tính kiềm cao chúng dễ bị thuỷ phân làm quần áo mau hỏng.

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
BN
Xem chi tiết
BN
Xem chi tiết
BN
Xem chi tiết
NT
Xem chi tiết
YY
Xem chi tiết
BN
Xem chi tiết
TA
Xem chi tiết
TD
Xem chi tiết
H24
Xem chi tiết