Em hãy nêu quy trình thực hiện và yêu cầu kĩ thuật của trộn dầu giấm và trộn hỗn hợp.
cho biết sự khác nhau giữa xào và rán, giữa nấu và luộc?
1. Tại sao phải làm chín thực phẩm?
2. Hãy kể tên các phương pháp làm chín thực phẩm thường được sử dụng hằng ngày.
3. Cho biết sự khác nhau giữa xào và rán ; giữa nấu và luộc.
4. Trình bày cách nấu một món ăn đơn giản.
Nêu những thực phẩm thương được sử dụng để làm món trộn dầu giấm.
khi luộc hoặc nấu rau đôi khi ta thấy lá rau không xanh mà ngả vàng . Em hãy tìm hiểu và giải thích tại sao rau bị hiện tượng như vậy . Em có bí quyết nào để có món canh hoặc rau luộc xanh ngon không?
Trình bày các phương pháp chế biến có sử dụng nhiệt
Món ăn nào làm chín thực phẩm trong hơi nước, trong chất béo?
Cây có hoa gồm các cơ quan nào? Nêu sơ lược về chức năng chính của mỗi cơ quan?
Kể tên một số loại thực phẩm chế biến các món sau: muối xổi, muối nén, trộn dầu giấm, trộn hỗn hợp.