Ẩn danh
NT
1 tháng 11 lúc 0:33

a) Ở trạng thái \(1:\left\{{}\begin{matrix}P_1=3.10^5\left(Pa\right)\\V_1=8\left(lít\right)=8.10^{-3}\left(m^3\right)\end{matrix}\right.\)

Ở trạng thái \(2:\left\{{}\begin{matrix}P_2=P_1=3.10^5\left(đẳng.áp\right)\\V_2=1,25.V_1=1,25.8.10^{-3}=10^{-2}\left(lít\right)\end{matrix}\right.\)

Công mà khí thực hiện được trong quá trình đẳng áp:

\(A=P\Delta V=P=\left(V_2-V_1\right)=3.10^5\left(10^{-2}-8.10^{-3}\right)=600\left(J\right)\)

b) Áp dụng định luật bảo toàn năng lượng:

\(\Delta U=A+Q\)

\(\Rightarrow Q=\Delta U-A=200-600=-400\left(J\right)< 0\)

\(\Rightarrow\) Khối khí truyền 1 nhiệt lượng bằng \(400\left(J\right)\)

Bình luận (0)
NT
31 tháng 10 lúc 15:11

Chọn Cellulase

Cellulase: Đây là enzyme chuyên biệt để phân hủy cellulose, một thành phần chính cấu tạo nên thành tế bào thực vật. Cellulose là chất xơ mà động vật ăn cỏ thường tiêu thụ nhiều

Amylase: Enzyme này có chức năng phân hủy tinh bột thành đường đơn giản để cơ thể dễ hấp thụ. Tinh bột cũng là một loại carbohydrate, nhưng cấu trúc của nó khác với cellulose

Bình luận (0)
Ẩn danh
Xem chi tiết
KC
23 tháng 10 lúc 17:18

CH= CH-CN

+ Trùng hợp CH2=CH–CN sẽ tạo thành poliacrilonitrin – một loại tơ sợi (tơ olon hay nitron), dai, bền với nhiệt, giữ nhiệt tốt, thường dùng để bện thành sợi “len” đan áo rét.

Bình luận (0)
MM
Xem chi tiết
CA
23 tháng 10 lúc 15:12

Có Thấy sai ở đâu đâu nhỉ ? 

Bình luận (0)
GB
Xem chi tiết
CA
20 tháng 10 lúc 20:07

Box Hóa NgủNgàn Thu rồi leu

Bình luận (0)
1H
20 tháng 10 lúc 20:08

limdim

Bình luận (0)
CA
20 tháng 10 lúc 20:11

a) Đ

b) S 

c) Đ

d) S

e) Đ

g) Đ

 

Bình luận (0)
Ẩn danh
Xem chi tiết
NT
17 tháng 10 lúc 0:07

3 ô phía trên:

- Mục tiêu của thí nghiệm

- Phương pháp tổng hợp

- Các thiết bị, dụng cụ và biện pháp an toàn

Ô dưới sản phẩm thô :

Lọc, kết tinh, chưng cất, chiết suất

 

Bình luận (0)
H24
16 tháng 10 lúc 18:02

Thành phần carbohydrate chính trong kẹo mạch nha là Fructose.

Giải thích:

- Fructose là một loại đường đơn giản, có vị ngọt hơn glucose và được tìm thấy tự nhiên trong nhiều loại trái cây, mật ong và đặc biệt là trong kẹo mạch nha.

- Kẹo mạch nha được sản xuất từ quá trình lên men và đường hóa ngũ cốc, trong đó fructose là một trong những sản phẩm cuối cùng.

- Glucose cũng là một loại đường đơn giản, nhưng hàm lượng của nó trong kẹo mạch nha thường thấp hơn so với fructose.

Bình luận (0)
CA
16 tháng 10 lúc 17:09

Glucose

Bình luận (0)
NT
16 tháng 10 lúc 18:08

Kẹo mạch nha không có 2 thành phần trên vì trong kẹo mạch nha chủ yếu là đường Maltose.

Bình luận (0)
Ẩn danh
Xem chi tiết
LT
9 tháng 10 lúc 14:09

em nghĩ là Giấm

Bình luận (0)
NT
9 tháng 10 lúc 15:26

Cả giấm và đường đều khử mùi tanh của cá

- Giấm có axit axetic giúp trung hòa các hợp chất amin gây mùi tanh, đồng thời làm săn chắc thịt của cá, nhưng nếu dùng giấm nhiều sẽ làm thịt cá bị chua.

- Đường sẽ phản ứng các protein trong cá, tạo ra hợp chất mới át mùi tanh của cá và tăng thêm vị ngọt tự nhiên của cá, về hiệu quả giảm mùi tanh của cá thì đường sẽ không bằng dùng giấm.

Bình luận (0)
NH
9 tháng 10 lúc 14:02

Giấm 

Vì khi ta rửa cá bằng giấm, acetic acid phản ứng với trimethylamine trong cá tạo thành muối tan, dễ rửa trôi do đó có thể khử bớt mùi tanh của cá.

Bình luận (0)