Bài 11. Quang hợp và năng suất cây trồng

KA
Xem chi tiết
DT
29 tháng 12 2017 lúc 22:04

A

Bình luận (0)
HC
Xem chi tiết
VD
5 tháng 11 2017 lúc 12:28

Với những hoạt động nói trên, khí khổng có vai trò quan trọng đối với thực vật. Thoát hơi nước có 3 tác dụng chính. Một là, giúp vận chuyển nước và khoáng chất từ rễ lên khắp các cơ quan một cách dễ dàng, từ đó tạo liên kết giữa các bộ phận của cây và tạo độ cứng cho cây thân thảo. Hai là, tạo điều kiện để khí cacbonic khuếch tán vào lá, bắt đầu quá trình quang hợp. Ba là, hạ nhiệt cho cây. Trong khi đó, khí khổng lại đảm nhận vau trò lớn trong việc thoát hơi nước. Thế nên, khí khổng có vai trò không hề nhỏ đối với giới thực vật. Tuy nhiên, đây cũng là đường gây bệnh cho cây.

Bình luận (0)
TG
Xem chi tiết
CR
19 tháng 10 2017 lúc 17:01

do nó tạo ra các sản phẩm cần thiết cho hoạt động khác đặc biệt chất H\(_2\)O\(_2\) (nước oxi già) chất khử mạnh, bảo vệ cây và ánh sáng mạnh ở pha sáng tạo ra quá nhiều sản phẩm, hô hấp sáng sẽ thủ tiêu toàn bộ lượng NADPH và ATP dư thừa trong pha sáng của quang hợp, nhờ đó không cho chúng thực hiện các phản ứng ôxi hóa quang sản sinh ra các gốc tự do làm hại đến thành phần cấu trúc của bào quan và tế bào

Bình luận (0)
RS
Xem chi tiết
SV
7 tháng 12 2016 lúc 15:12

vì lá"và một số bộ phận có chất diệp lục" tham gia quá trình quang hợp sẽ sản sinh ra chất hữu cơ"do lá làm ra tinh bột,từ tinh bột với muối khoáng hòa tan,lá sẽ chế tạo được những chất hữu cơ cần thiết cho cây",khí ô-xi và tinh bột

mà chất hữu cơ rất tốt cho cây nên tăng cường độ quang hợp sẽ làm tăng năng suất cây trồng nhưng nhiệt độ phải không cao quá 40oC và không thấp quá 0oC,hàm lượng khí các-bon-níc không vượt quá 0,2% và cây không được thiếu hoặc thừa nước

Bình luận (0)
NN
6 tháng 5 2017 lúc 7:46
cây có quá trìng quang hợp là chủ yếu để sinh trưởng và phát triển trong quá trình sống.
quang hợp tạo năng lượng để cây hấp thụ cây sẽ phát triển nhanh hơn
lá là nơi quang hợp chủ yếu nên tăng diện tích lá đồng thời cũng là tăng qt quang hợp của cây . Các biện pháp làm tăng năng suất cây trồng: - Tăng diện tích bộ lá bằng cách áp dụng các biện pháp kĩ thuật như: chăm sóc, bón phân, tưới nước hợp lí,…phù hợp với loài và giống cây trồng. - Tăng cường độ quang hợp: thông qua tuyển chọn và tạo giống mới có cường độ và hiệu suất quang hợp cao kết hợp áp dụng kĩ thuật chăm sóc hợp lí. - Tăng hệ số kinh tế của cây trồng bằng biện pháp chọn giống và bón phân.
Bình luận (0)
BN
Xem chi tiết
NA
16 tháng 8 2017 lúc 9:16

- Pha sáng:

+ Nơi xảy ra: màng Tilacoit (Grana của lục lạp).

+ Điều kiện xảy ra: Có ánh sáng mặt trời và sự tham gia của các sắc tố quang hợp.

+ Nguyên liệu: H2O. ADP. Photphat vô cơ. NADP+.

+ Cơ chế: Quang phân ly nước. Tổng hợp năng lượng khử NADPH và photphoril hóa quang hóa (tổng hợp ATP).

+ Sản phẩm: O2. ATP và NADPH

=> Bản chất của pha sáng: Chuyển đổi quang năng thành hóa năng tích trữ trong ATP và NADPH.

Bình luận (0)
MC
Xem chi tiết
VH
15 tháng 1 2017 lúc 15:22

- Quang hợp là quá trình cơ bản quyết định năng suất cây trồng. Phân tích thành phần hoá học trong sản phẩm thu hoạch của cây trồng ta sẽ có các số liệu sau: C: 45%, O: 42 – 45%, H: 6,5% chất khô. Tổng ba nguyên tố này chiếm 90 – 95% khối lượng chất khô. Phần còn lại: 5 – 10% là các nguyên tố khoáng. Rõ ràng là 90 – 95% sản phẩm thu hoạch của cây lấy từ và thông qua hoạt động quang hợp. Chính vì vậy chúng ta có thể khẳng định rằng: Quang hợp quyết định 90 – 95% năng suất cây trồng.

- Vì quang hợp cây xanh mới tích lũy chất dinh dưỡng mà năng suất cây trông nhiều hay ít là do lượng chat dinh dưỡng cây tích lũy được.

Bình luận (0)
PT
10 tháng 1 2017 lúc 22:42

Vì 90 - 95% tổng sản lượng chất hữu cơ trong cây là sản phẩm của quang hợp.


Bình luận (0)
NN
6 tháng 5 2017 lúc 7:38

Quang hợp là quá trình cơ bản quyết định năng suất cây trồng. Phân tích thành phần hoá học trong sản phẩm thu hoạch của cây trồng ta sẽ có các số liệu sau: C: 45%, O: 42 – 45%, H: 6,5% chất khô. Tổng ba nguyên tố này chiếm 90 – 95% khối lượng chất khô. Phần còn lại: 5 – 10% là các nguyên tố khoáng. Rõ ràng là 90 – 95% sản phẩm thu hoạch của cây lấy từ và thông qua hoạt động quang hợp. Chính vì vậy chúng ta có thể khẳng định rằng: Quang hợp quyết định 90 – 95% năng suất cây trồng.

Bình luận (0)
BT
Xem chi tiết
NM
26 tháng 10 2016 lúc 18:36

Vì 90 - 95% tổng sản lượng chất hữu cơ trong cây là sản phẩm của quang hợp.

Bình luận (0)
VH
15 tháng 1 2017 lúc 15:22

- Quang hợp là quá trình cơ bản quyết định năng suất cây trồng. Phân tích thành phần hoá học trong sản phẩm thu hoạch của cây trồng ta sẽ có các số liệu sau: C: 45%, O: 42 – 45%, H: 6,5% chất khô. Tổng ba nguyên tố này chiếm 90 – 95% khối lượng chất khô. Phần còn lại: 5 – 10% là các nguyên tố khoáng. Rõ ràng là 90 – 95% sản phẩm thu hoạch của cây lấy từ và thông qua hoạt động quang hợp. Chính vì vậy chúng ta có thể khẳng định rằng: Quang hợp quyết định 90 – 95% năng suất cây trồng.

- Vì quang hợp cây xanh mới tích lũy chất dinh dưỡng mà năng suất cây trồng nhiều hay ít là do lượng chat dinh dưỡng cây tích lũy được.

Bình luận (0)
NN
6 tháng 5 2017 lúc 7:40

Vì 90 - 95% tổng sản lượng chất hữu cơ trong cây là sản phẩm của quang hợp

Bình luận (0)
CM
Xem chi tiết
IM
18 tháng 11 2016 lúc 10:43

Trong các sắc tố quang hợp, chỉ có diệp lục a tham gia trực tiếp vào sự chuyển hóa năng lượng ánh sáng hấp thụ được thành năng lượng của các liên kết hóa học trong ATP và NADPH. Các sắc tố khác chỉ hấp thụ năng lượng ánh sáng và truyền năng lượng đó cho diệp lục a.

Diệp lục là nguyên nhân làm cho lá có màu lục, diệp lục gồm 2 loại là diệp lục a và diệp lục b.
+ Diệp lục a ( C55H72O5N4Mg ) : chuyển hóa năng lượng ánh sáng thành năng lượng hóa học trong ATP và NADPH.
+ Diệp lục b ( C55H70O6N4Mg ) : hấp thụ ánh sáng và truyền đến diệp lục a

Bình luận (0)
PH
Xem chi tiết
TT
27 tháng 10 2016 lúc 9:52

Chắc là tái cố định co2

Bình luận (0)
PK
Xem chi tiết
DB
31 tháng 5 2016 lúc 10:21

a

Bình luận (1)
NN
6 tháng 5 2017 lúc 7:28

B

Bình luận (0)
QK
22 tháng 9 2017 lúc 10:32

A

Bình luận (0)