Nêu những nhược điểm khi áp dụng khoa học _ Công nghệ vào tự nhiên
Nêu những nhược điểm khi áp dụng khoa học _ Công nghệ vào tự nhiên
Nhược điểm:
-Mức đầu tư rất lớn nhưng khí hậu, địa hình, đất đai...chưa có sự thuận lợi , rủi ro khá lớn dẫn đến e ngại khi rót vốn đầu tư. Mặt khác, chi phí đầu tư cho sản xuất lớn dẫn đến giá thành sản phẩm cao, gây khó khăn khi cạnh tranh trên thị trường.
so sánh giữa trồng trọt 4.0 với trồng trọt truyền thoóng
trồng trọt 4.0 :
- dùng những bộ máy móc tiên tiến để tưới rau và đào bới trồng trọt
trồng trọt truyền thống :
- là trồng trọt bằng tay chân lao động khổ cực thì đó mới là trồng trọt truyền thống
Câu hỏi: Nếu em là Bộ trưởng bộ Nông nghiệp VN, em sẽ làm j để đất nước trở nên giàu mạnh, ko còn lạc hậu???
Nền nông nghiệp Việt Nam đã là nền nông nghiệp sinh thái chưa? Vì sao?
Phân tích và lấy ví dụ cụ thể cho 5 phương hướng, nhiệm vụ, phát triển nông, lâm, ngư nghiệp ở nước ta
Câu 10: Tại sao phải đầu tư phát triển ngành chăn nuôi thành ngành sản xuất chính?
Chăn nuôi được đưa thành ngành sản xuất chính của nước ta vì: Vì ngành chăn nuôi cung cấp cho con người lương thực thực phẩm vô cùng quan trọng đối với sự sống, phát triển: Thịt, trứng, sữa. Con người phải đủ dinh dưỡng protein, lipit có nguồn gốc động vật thì mới có sức khoẻ tốt.
Câu 9: Tại sao sản xuất lương thực là thành tựu nổi bật nhất? Lương thực tăng liên tục có ý nghĩa gì?
Câu 8: Nước ta thực hiện an ninh lương thực quốc gia ở các cấp độ nào sau đây:
A.Cấp độ gia đình, quốc gia, khu vực và toàn cầu.
B.Cấp độ gia đình, cấp độ quốc gia.
C.Cấp độ gia đình, cấp độ khu vực.
D.Cấp độ quốc gia, cấp độ khu vực và toàn cầu.
Câu 6: Chọn công việc không nhằm tăng cường sản xuất lương thực:
A. Tiêm phòng, trừ bệnh cho vật nuôi
B. Áp dụng kĩ thuật canh tác vào sản xuất.
C. Thúc đẩy công tác bảo quản lương thực.
D. Chọn, tạo giống cây trồng năng suất cao, chất lượng tốt.
Câu 5: Nội dung nào sau đây không phải thành tựu của ngành nông, lâm, ngư nghiệp?
A. Hình thành một số ngành sản xuất hàng hóa.
B. Xuất khẩu ra thị trường thế giới.
C. Sản xuất lương thực tăng liên tục.
D.Năng suất và chất lượng sản phẩm còn thấp.