Bài 42: Bảo quản lương thực, thực phẩm

LN

yếu tố nào giúp giữ được màu xanh và hương vị của trà coong nghệ 10

UP
16 tháng 3 2021 lúc 10:49

Chất diệp lục không bị phá hủy là yếu tố giữ được màu xanh và hương vị của trà

Bình luận (0)
H24

Yếu tố ảnh hưởng màu xanh và hương vị của trà là: ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm, oxy, vi sinh vật, ô nhiễm mùi. Để bảo quản trà, chúng ta không nên lưu trữ chung các loại trà với nhau. Hạn chế sử dụng các hộp nhựa (dễ tạo ra mùi), lọ thuỷ tinh (làm giảm mùi hương của trà vì ánh nắng có thể tiếp xúc trực tiếp), báo (trà sẽ hấp thụ mùi mực của giấy báo).

Bình luận (0)
IT
16 tháng 3 2021 lúc 11:20

Khi cho trà lên men thì chất diệp lục bị phá hoại, chất toan trong trà bị “oxy” hóa biến thành chất “oxyt” màu đỏ nên khi pha nước ra ta thấy có màu hồng nên gọi là Hồng. Hùng Xà, Mỷ gọi là trà đen (black tea)

Lục trà: chất “diệp lục” không bị phá hủy, đó chính là yếu tố đê giữ được màu xanh của trà.

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
HB
Xem chi tiết
PN
Xem chi tiết
KG
Xem chi tiết
H24
Xem chi tiết
NH
Xem chi tiết
H24
Xem chi tiết
PC
Xem chi tiết
DL
Xem chi tiết
NN
Xem chi tiết