-Xương có 2 tính chất:
+Rắn chắc.
+Mềm dẻo.
-Nhờ trong xương có:
+Chất vô cơ (chất khoáng) làm cho xương rắn chắc.
+Chất hữu cơ (chất cốt giao) đảm bảo tính mềm dẻo.
-Xương có 2 tính chất:
+Rắn chắc.
+Mềm dẻo.
-Nhờ trong xương có:
+Chất vô cơ (chất khoáng) làm cho xương rắn chắc.
+Chất hữu cơ (chất cốt giao) đảm bảo tính mềm dẻo.
Nêu tính chất của xương ở những lứa tổi khác nhau
sự hấp thụ chất dinh dưỡng chủ yếu xảy ra ở cơ quan nào?nêu cấu tạo của cơ quan đó phù hợp vs chức năng hấp thụ chất dinh dưỡng
Điểm khác nhau cơ bản giữa xương dài, xương ngắn và xương dẹp?
Tỉ lệ chất vô cơ trong xương ?
Vì sao xương người già ngắn dần??
Giups mk vs ạ. Ngày mai mk cs tiết r. Mk cảm ơn nhiều:)))
Vai trò của chất hữu cơ trong xương là gì?
loãng xương là gì?vì sao người già và phụ nữ mãng kinh lại bị loãng xương?
giúp mk vs
a, nêu thành phần hóa học và tính chất của xương?
b, vì sao xương động vật được hầm (đun sôi lâu) thì nước hầm có vị ngọt và xương bở?
Cốt giao trong chất hữu cơ của thành phần hóa học của xương là gì vậy mọi người???