Ta có : x4 + 6x2y + 9y2 - 1
= (x4 + 6x2y + 9y2) - 1
= (x2 + 3y)2 - 1
= (x2 + 3y - 1)(x2 + 3y + 1) .
x4 + 6x2y + 9y2 - 1
= (x4 + 6x2y + 9y2) - 1
= (x2 + 3y)2 - 1
= (x2 + 3y - 1)(x2 + 3y + 1) .
Ta có : x4 + 6x2y + 9y2 - 1
= (x4 + 6x2y + 9y2) - 1
= (x2 + 3y)2 - 1
= (x2 + 3y - 1)(x2 + 3y + 1) .
x4 + 6x2y + 9y2 - 1
= (x4 + 6x2y + 9y2) - 1
= (x2 + 3y)2 - 1
= (x2 + 3y - 1)(x2 + 3y + 1) .
x^4+6x^2y+9y^2-1
phân tích đa thức thành nhân tử bằng cách phối hợp nhiều phương pháp
1) x^3 - x^2 - x + 1
2)x^4 + 6x^2y +9y^2 - 1
3)x^3 + x^2y - 4x - 4y
4)3x^2- 6xy + 3y^2 - 12z^2
Phân tích đa thức thành nhân tử:
a, x^2 - 6x^2y + 9y^2
b, x^3 + 6x^2y + 12xy^2 + 8y^2
c, 125x^3 + y^3
d, 0,125. (a+1)^3 -1
1) Tìm x
a) 3x(12x-5)-6x(6x-5)=0
b)x^2+3x-4
b) (a-3)x=a^2-9
2) tinh
a) (x^2-4x+4)/(x-2)
b) (4x^2-9y^2)/(2y+3y)
Tính nhanh
y^2-2y+9y^2-6x :x=33;y=1
Phân tích các đa thức thành nhân tử :
x^4 + 6x^2y + 9y^2 - 1
Làm nhanh giúp mình nhé,,,,,,,,
Phân tích đa thức sau thành nhân tử a.(x^2+1)^2-x^2 b.(x^2-6xy)+9y^2 c.5x^3-10x^2y+5xy^2 d.x^2-6x+9 e.4x(2y-z)-7y(z-2y)
Tính giá trị biểu thức:
a) [ 12 ( 2 x + 3 y ) 3 - 18 ( 2 x + 3 y ) 2 ]:(-6x - 9y) tại x = 3 2 ;y = l;
b) [ ( 2 x - y ) 4 + 8 ( y - 2 x ) 2 - 2x + y]: (2y - 4x) tại x = 1; y = -2.