NT

(x+1)x+3 =(x+1)x+1 

các bạn giúp mình nhé mik đang cần gấp ạ!

KN
29 tháng 7 2020 lúc 22:42

\(\left(x+1\right)^{x+3}=\left(x+1\right)^{x+1}\)

\(\Leftrightarrow x+3=x+1\left(vl\right)\)

Không có x thỏa mãn cho bt trên

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
DD
29 tháng 7 2020 lúc 22:42

hàm này 12 cũng chưa học, đừng nói là lớp 6.

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
XO
29 tháng 7 2020 lúc 22:51

(x + 1)x + 3 = (x + 1)x + 1

=> (x + 1)x + 3 - (x + 1)x + 1 = 0

=> (x + 1)x + 1[(x + 1)2 - 1)] = 0

=> \(\orbr{\begin{cases}\left(x+1\right)^{x+1}=0\\\left(x+1\right)^2-1=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+1=0\\\left(x+1\right)^2=1\end{cases}}\)

Nếu x + 1 = 0

=> x = -1

Mặt khác khi thay x = -1 vào bài toán

lại thấy 02 = 00 (vô lý) vì 02 = 0 còn 00 = 1 

=> x = -1 loại

Nếu (x + 1)2 = 1

=> \(\orbr{\begin{cases}x+1=1\\x+1=-1\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-2\end{cases}}\)

Vậy \(x\in\left\{0;-2\right\}\)

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
H24
29 tháng 7 2020 lúc 22:55

Bằng 0 hoặc -2

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa

Các câu hỏi tương tự
H24
Xem chi tiết
LE
Xem chi tiết
H24
Xem chi tiết
DL
Xem chi tiết
NA
Xem chi tiết
H24
Xem chi tiết
H24
Xem chi tiết
H24
Xem chi tiết
HT
Xem chi tiết