DP

Vì sao rau củ để trong ngăn đá lạnh sẽ bị phá hỏng tế bào còn thực vật ở các nước hàn đới phải trãi qua mùa đông khắc nghiệt mà tế bào không bị phá hủy

HN
7 tháng 11 2022 lúc 8:51

Một số loại rau củ quả có hàm lượng nước cao không nên để trong ngăn đá vì lượng nước bên trong sẽ bị đông lạnh thành các tinh thể đá phá vỡ cấu trúc tế bào, lúc này vừa mất giá trị dinh dưỡng, vừa dễ hỏng khi cho ra môi trường bình thường.
 

Đối với các thực vật ở các nước hàn đới, để tránh lạnh, các loài thực vật chọn giải pháp làm ngưng quá trình vận chuyển nước từ rễ lên lá, đồng thời sẽ phát triển lá mới và phục hồi quá trình vận chuyển nước khi nhiệt độ ấm hơn hoặc chúng tự bảo vệ mình qua mùa đông bằng cách thu hẹp các tế bào vận chuyển nước, làm gọn nhẹ hệ thống dẫn nước của cây và tránh bị đóng băng vào mùa đông. Trong khi đó, nhiều loài tránh nguy cơ bị lạnh bằng cách ẩn náu trong hình dáng của các loại hạt hoặc các loại củ.

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
TT
Xem chi tiết
CA
Xem chi tiết
TM
Xem chi tiết
HN
Xem chi tiết
HN
Xem chi tiết
TB
Xem chi tiết
TB
Xem chi tiết
NL
Xem chi tiết
KB
Xem chi tiết
NK
Xem chi tiết