Vì sao người ta khuyên chúng ta không nên chỉ ăn cùng một loại thức ăn mặc dù rất giàu dinh dưỡng mà phải sử dụng nhiều loại thức ăn khác nhau?
Mn trả lời giúp e câu này với ạ.E đang cần gấp ạ.
THÀNH PHẦN DINH DƯỠNG CỦA MỘT SỐ THỨC ĂN
TT | Tên thức ăn | Thái bỏ | Năng lượng | Protein | Lipit | Gluxit |
% | Kcal | g | g | g | ||
1 | Gạo tẻ | 1 | 344 | 7.9 | 1 | 76.2 |
2 | Khoai tây chiên | 0 | 525 | 2.2 | 35.4 | 4.3 |
3 | Thịt bò | 2 | 118 | 21 | 3.8 | 0 |
Gỉa sử cơ thể sử dụng mỗi loại thức ăn trên là 50g.
a. Tính hàm lượng protenin, glucid, lipit cơ thể hấp thụ.
b. Năng lượng cơ thể hấp thụ
Người bị bệnh tiểu đường không nên ăn nhiều loại thức ăn nào sau đây?
A. cơm, bánh mì
B. củ, quả chứa ít tinh bột hoặc đường
C. rau, xanh
D. miến dong
Tại sao cỏ là thức ăn nghèo chất dinh dưỡng nhưng bó ăn cỏ lại nhưng thịt bò lại có nhiều chất dinh dưỡng, chất đạm cho con người?
Cá sông và cá biển cá nào rã đông nhanh hơn ???
Vì sao thức ăn dư thừa nên hâm nóng rồi mới cho vào tủ lạnh??
Tại sao khi mắc covid chúng ta nên ăn thức ăn mềm và lỏng ??
vì sao người bị ốm mệt không ăn được thường được tiếp đường gluco mà ko phải loại đường khác?
1. Em hãy giải thích tại sao trong thực tế, người ta sử dụng việc ướp muối để bảo quản thực phẩm
2. Để giảm béo, nhiều người đã cắt bỏ hoàn toàn chất béo trong khẩu phần ăn. Theo em điều này nên hay không nên? Dưới góc độ sinh học, chúng ta cần làm gì để duy trì cân nặng với một cơ thể khỏe mạnh?
Một loại vi sinh vật có thể phát triển trong môi trường có ánh sáng, giàu CO2, giàu một số chất vô cơ khác. Loại sinh vật đó có hình thức dinh dưỡng là
A. quang tự dưỡng
B. quang dị dưỡng
C. hóa dị dưỡng
D. hóa tự dưỡng