Bài 8. Cấu tạo và tính chất của xương

TQ

Vì sao khi ngâm xương lại dẻo mà đốt lại tang rả ???????

NY
4 tháng 10 2017 lúc 20:32

-Vì xương gồm 2 thành phần chính là:

+Cốt giao (chất hữu cơ) :đảm bảo tính mềm dẻo cho xương

+Chất khoáng: làm cho xương chất bền.

-Nên khi ngâm xương vào nước chất khoáng sẽ bị mất đi, còn lại cốt giao làm cho xương mềm dẻo.

-Khi đốt xương thì cốt giao mất đi ,làm mất sự cân bằng giúp xương dẻo ,chất nên xương bị tan rã.

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
NK
Xem chi tiết
NS
Xem chi tiết
FT
Xem chi tiết
MD
Xem chi tiết
NG
Xem chi tiết
H24
Xem chi tiết
DN
Xem chi tiết
BP
Xem chi tiết
TN
Xem chi tiết