vai trò của vụ đông trong việc sản xuất lương thực thực phẩm ở đồng bằng sông hồng
Dựa vào biểu đồ đã vẽ và các bài học 20, 21, hãy cho biết:
a) Những điều kiện thuận lợi và khó khăn trong sản xuất lương thực ở Đồng bằng sông Hồng
b) Vai trò của vụ đông trong việc sản xuất lương thực, thực phẩm ở đồng bằng sông Hồng
c) Ảnh hưởng của việc giảm tỉ lệ gia tăng dân số tới đảm bảo lương thực của vùng.
Phát biểu nào sau đây không đúng khi nói về vai trò của Đồng bằng Sông Cửu Long trong việc sản xuất lương thực, thực phẩm của cả nước?
A. Sản xuất hơn 50% sản lượng lương thực toàn quốc. B. Dẫn đầu cả nước về trồng mía, cây ăn quả.
C. Cung cấp gần 30% sản lượng thuỷ sản của cả nước. D. Phát triển mạnh chăn nuôi lợn, gia cầm.
Sản xuất lương thực ở Đồng bằng sông Hồng có tầm quan trọng như thế nào? Đồng bằng sông Hồng có những thuận lợi và khó khăn gi để phát triển sản xuất lương thực?
Nêu lợi ích của việc đưa vụ đông trở thành vụ sản xuất chính ở vùng Đồng bằng sông Hồng?
Nêu lợi ích kinh tế của việc đưa vụ đông thành vụ sản xuất chính ở Đồng bằng sông Hồng.
Ý nghĩa xã hội của việc sản xuất lương thực thực phẩm ở đồng bằng sông Cửu Long là
A. Đảm bảo vấn đề an ninh lương thực quốc gia
B. Cung cấp mặt hàng lúa gạo xuất khẩu có giá trị, thu nhiều ngoại tệ
C. Cung cấp nguồn phụ phẩm cho ngành chăn nuôi
D. Góp phần sử dụng hợp lí và bảo vệ tài nguyên
Giải thích vì sao tổng sản lượng lương thực của Đồng bằng sông Hồng đứng thứ hai sau đông bằng sông Cửu Long nhưng lại đứng thứ nhất cả nước về năng suất sản xuất lúa . em ko bt làmಠ╭╮ಠ
so sánh sự giống nhau và khác nhau giữa sản xuất lương thực cảu đồng bằng sông hồng và đồng bằng sông cửu long