Bắt đầu tiêu hóa sau 4 giờ.
Tiêu hóa hết sau 24-72 giờ.
Bắt đầu tiêu hóa sau 4 giờ.
Tiêu hóa hết sau 24-72 giờ.
Trung bình thức ăn sẽ tiêu hóa hết sau:
A. 1-2 giờ
B. 2-3 giờ
C.4-5 giờ
D. 7-8 giờ
Trung Bình thức ăn sẽ được tiêu hóa sau:
A. 2 giờ B. 3 giờ
C. 4 giờ D. 5 giờ
Thời gian bảo quản cá, tôm, cua, sò tươi trong tủ lạnh là bao lâu?
A. 2 - 4 tuần
B. 3 - 5 ngày
C. 1 - 2 tuần
D. 24 giờ
Món ăn nào sau đây không thuộc phương pháp làm chín thực phẩm trong nước?
a. Canh chua
b. Rau luộc
c. Tôm nướng
d. Thịt kho
Câu1 : Em hãy xây dựng thực đơn cho bữa ăn hàng ngày của gia đình em ( cách chế biến món an , có dinh dưỡng gì) mình mong có nhanh mới đang cần gấp
Câu 16: Làm thế nào để hạn chế thực phẩm hư hỏng?
a. Hạn chế hoặc tiêu diệt sự sống của vi sinh vật
b. Cắt nhỏ thực phẩm, cho vào túi.
c. Cho thực phẩm nào muốn bảo quản vào tủ đông.
d. Ngâm muối thực phẩm muốn bảo quản.
Ý nào dưới đây không phải là ý nghĩa của việc bảo quản thực phẩm?
a. Làm thực phẩm trở nên dễ tiêu hóa
b. Làm tăng tính đa dạng của thực phẩm
c. Tạo ra nhiều sản phẩm có thời hạn sử dụng lâu dài
d. Tạo sự thuận tiện cho việc chế biến thực phẩm thành nhiều món khác nhau
Thế nào là trộn hỗn hợp thực phẩm?
a. Là ngâm thực phẩm vào hỗn hợp nước ngâm để thực phẩm lên men vi sinh vật hoặc ngấm hỗn hợp nước ngâm, tạo ra món ăn có vị chua đặc trưng.
b. Là phương pháp trộn các nguyên liệu thực phẩm với hỗn hợp nước trộn, tạo nên món ăn có hương vị đặc trưng.
c. Là phương pháp trộn thực phẩm vào hỗn hợp nước ngâm để tạo ra món ăn có vị chua đặc trưng.
d. Là cho thực phẩm với hỗn hợp nước trộn, tạo nên món ăn có hương vị đặc trưng.
Thế nào là ngâm chua thực phẩm?
a. Là ngâm thực phẩm vào hỗn hợp nước ngâm để thực phẩm lên men vi sinh vật hoặc ngấm hỗn hợp nước ngâm, tạo ra món ăn có vị chua đặc trưng.
b. Là phương pháp trộn các nguyên liệu thực phẩm với hỗn hợp nước trộn, tạo nên món ăn có hương vị đặc trưng.
c. Là phương pháp trộn thực phẩm vào hỗn hợp nước ngâm để tạo ra món ăn có vị chua đặc trưng.
d. Là ngâm thực phẩm với hỗn hợp nước trộn, tạo nên món ăn có hương vị đặc trưng.