Các chất trong thức ăn được phân nhóm như thế nào? Nêu đặc điểm mỗi nhóm -> Từ đó trình bày sơ đồ về các hoạt động của quá trình tiêu hoá
trình bày cơ chế điều hòa thân nhiệt trong các trường hợp :trời nóng,oi bức ,rét
tại sao khi truyền máu người ta chỉ để ý đến hồng cầu người cho và huyết tương người nhận?
khi glu cô zơ trong máu giảm có sự phối hớp hoạt động của các tuyến nội tiết nào
- Trình bày quá trình tiêu hóa protein trong ống tiêu hóa
Yêu cầu: trình bày được quá trình biến đổi lí học và hóa học ở khoag miệng, dạ dày và ruột non.
1.Trong hoạt động của hệ miễn dịch, tương tác theo cơ chế ổ khóa và chìa khóa là
A.kháng nguyên – kháng thể
B.kháng nguyên – kháng sinh
C.kháng sinh – kháng thể
D.vi khuẩn – kháng sinh
4.Tổng thể tích khí khi hít vào và thở ra gắng sức gọi là
A.Dung tích phổi
B.Dung tích sống
C.Dung tích thường
D.Dung tích hô hấp
5.Ở người bình thường, lúc nghỉ ngơi, số chu kỳ tim trong một phút khoảng
A.65 chu kỳ
B.70 chu kỳ
C.75 chu kỳ
D.80 chu kỳ
11.Trong hoạt động hấp thụ, tỷ lệ lipit được hấp thụ và vận chuyển theo bạch huyết là
A.30%
B.40%
C.50%
D.70%
15.Trong hoạt động hấp thụ, vitamin được hấp thụ và vận chuyển theo đường máu là
A.Vitamin A
B.Vitamin C
C.Vitamin D
D.Vitamin E
18.Trong hệ hô hấp, chức năng bảo vệ phổi là của
A.Khoang mũi
B.Thanh quản
C.Khí quản
D.Đường dẫn khí
Nêu những đặc điểm của bộ xương người thích nghi với tư thế đứng thẳng và đi bằng 2 chân
viết bản báo cáo tường trình về cách sơ cứu và băng bó cho người bị gãy xương cẳng tay