B1:Xây dựng thực đơn
B2:Chọn thực phẩm phù hợp theo thực đơn
B3:Chế biến món ăn
B4:Bày bàn ăn và thu dọn
Chú ý tùy các món theo khẩu vị từng người và số lượng người, chất lượng thực phẩm, phần ăn của mỗi người,...
Tổ chức theo quy trình:
- Xây dựng
- Chọn lựa
- Chế biến
Cần chú ý :
-Số lượng và chất lượng món ăn
- Loại món ăn chính theo cơ cấu bữa ăn
- Đảm bảo yêu cầu về mặt dinh dưỡng và hiệu quả kinh tế
-Xây dựng thực đơn
-Chọn thực phẩm phù hợp cho bữa ăn
-Chế biến món ăn
-Trình bày món ăn và thu dọc sau khi ăn
Chú ý:Bữa ăn có sự phối hợp các loại thực phẩm với đủ các loại dinh dưỡng cần thiết theo tỉ lệ thích hợp để cung cấp nhu cầu cho cơ thể về năng lượng và các chất dinh dưỡng,món ăn phù hợp khẩu vị theo từng lứa tuổi
B1:xây dựng thực đơn
B2:chế biến món ăn
B3:bày bàn và thu dọn sau khi ăn