\(A=3+\frac{3}{2}+\frac{3}{2^2}+\frac{3}{2^3}+..+\frac{3}{2^9}\)
\(2A=6+3+\frac{3}{2}+\frac{3}{2^2}+...+\frac{3}{2^8}\)
\(2A-A=\left[6+3+\frac{3}{2}+...+\frac{3}{2^8}\right]-\left[3+\frac{3}{2}+\frac{3}{2^2}+...+\frac{3}{2^9}\right]\)
=> A = 6 + 3/2^9 = 3075/512
Mik ghi nhầm, thay A bằng S giùm nha
Cảm ơn
Học giỏi nhé pạn
mong bn lan sau vt de hiu hon!please
S=3 + 3/2 + (3/2)2 + ... + (3/2)9
(3/2).S= 9/2 + (3/2)2 + (3/2)3 + ... +(3/2)10
(3/2).S-S=[ 9/2 + (3/2)2 + (3/2)3 + ... +(3/2)10 ] - [3 + 3/2 + (3/2)2 + ... + (3/2)9 ]
(1/2).S=(9/2 -3)+[(3/2)10 - (3/2)]
S= 3 + (3/2)10 - 3
S= (3/2)10
các bạn làm sai hết rồi. phải làm thế này
S=3+3/2+3/2 m2+...+3/2 m9
2S=2(3/2+3/2m2+...+3/2m9)
2S=6+3+3/2+...+3/2m8
2S-S=(6+3+3/2+...+3/2m8)-(3+3/2+3/2m2+...+3/2m9)
S=6+(3/2-3/2+3-3+...+3/2m8-/2m8)+3/2m9
S=6+0+3/2m9
S=6+3/2m9
S=3075/512
Vậy S=3075/512
Tất cả đều sai hết rồi:
S=3+3/2+3/2^2+3/2^3+...+3/2^9
2S=2x(3+3/2+3/2^2+...+3/2^9)
2S=6+3+3/2+...+3/2^8
2S-S=(6+3+3/2+...+3/2^8)-(3+3/2+3/2^2+...+3/2^9)
2S-S=6+3+3/2+...+3/2^8-3-3/2-3/2^2-...-3/2^9
S=6-3/2^9
S=6-3/512
S=3069/512
Vậy S=3069/512
Như vậy mới đúng kết quả chứ!Nhớ tích hộ
\(\frac{3069}{512}\)mới đứng!
Đoàn trọng quân quên chia 2