a)\(2^{x+1}.5^y=20^x\Leftrightarrow2^x.2^x.5^y=2^x.2^x.5^x\Leftrightarrow5^y=5^x\Leftrightarrow y=x\)
b) Tương tự như ý a, chỉ cần thay số
a)\(2^{x+1}.5^y=20^x\Leftrightarrow2^x.2^x.5^y=2^x.2^x.5^x\Leftrightarrow5^y=5^x\Leftrightarrow y=x\)
b) Tương tự như ý a, chỉ cần thay số
3x=2y và x^3-y^3=35
x/2=y/3=z/4 và 2x+y-32=-10
x/3=y/2=z/4 và x mủ 2+y mủ 2+z mủ 2=220
x/2=y/3,y/4=z/5
x/2=3y,5y=4z và x+y-z=15
x/y=3/7,y/z=4/5 và x+y-z=20
x-1/2=y-2/3=z-3/4 và x+2y-3z=5
mong giải nhanh giúp
tìm x,y,z biết :
a. \(\frac{x}{y}\)= \(\frac{2}{3}\)và 2x + 3y = 208
b. \(\frac{3}{x}\)= \(\frac{4}{y}\)và -3x + 5y = 33
c. 8x = 5y và y - 2x = -10
d. 15x = 10y = 6z và x+y+z =20
giúp mình với :((
Bài tập 2. Tìm hai số x, y biết:
a)
x 5
=
y 2
và 3x−2y = −55;
b)
x 3
=
y 2
và 2x + 5y = 48;
c) −2x = 5y và x + y = 30;
d) 3x = 4y và 2x + 3y = 34.
( 1 +6y) / 12 = (2 + 3y) / 15x = (3+2y)/20x. Tìm x; y
Tìm x, y, z biết:
a) x/10 = y/5 ; y/2 = z/3 và 2x - 3y + 4z = 330
b) 2x = 3y ; 5y = 7z và 3x - 7y + 5z = -30
Bài 1 : Tìm x,y,z biết :
a) 2x = 3y ; 5y = 7z và 3x - 7y + 5z = -30
b) 3x =5y ; 7y = 2z và x + y + z = 74
c) x : z = \(\dfrac{2}{3}\) : \(\dfrac{1}{2}\) ; z : y = 1 : \(\dfrac{4}{7}\) và y + z = 66
d) x : y : z = 3 : 4 : 5 và \(2x^2\) + \(2y^2\) - \(3z^2\) = -100
e) \(x:y:z\) = 2 : 5 : 6 và \(2x^2\) + \(4y^2\) - \(4z^2\) = -324
f) \(\dfrac{x-1}{2}\) = \(\dfrac{y-2}{3}\) = \(\dfrac{z-3}{4}\) và \(x-2y+3z=14\)
g)\(\dfrac{x-1}{2}\) = \(\dfrac{y+3}{4}\) =\(\dfrac{z-5}{6}\) và \(5z-3x-4y=50\)
h) \(\dfrac{x}{2}=\dfrac{y}{7}\) và \(xy=56\)
i)\(\dfrac{x-y}{3}=\dfrac{x+y}{13}=\dfrac{xy}{200}\)
k) \(\dfrac{x-5}{6}=\dfrac{x+5}{18}\)
l) \(\dfrac{2x-11}{12}=\dfrac{x+5}{20}\)
Tìm giá trị của x và y biết:
a/ 3x + 5y = 13 và y= x +1
b/ 2x - 3y = 4 và x = y+5
c/ -x +5y = -6 và y = x-2
Tìm x,y,z biết :
a, x/y=7/3 và 5x-2y=87
b, 20x=15y=12z và 2x+y-z= 5
c, x-1/2=y-2/3=z-3/4 và x+3y-2z= 49
Tìm x,y, biết
a) 4x = 5y và 4y = 6z x - 2y + 3z = 5
b) 2x = 3z và 4z = 5y
3x +y - 2z = 3
c) 4x = 5y = 6z và x + 2y - z = 5
d) 2x = 5y -3z và 2x- 3y - z = 2
tìm x biết 5x(x-2)-3(x-1)=20x^2-15x(2x+1)-24