x + 8 chia hết cho x - 1
=> x - 1 + 9 chia hết cho x - 1
Có x - 1 chia hết cho x - 1
Vì x thuộc Z => x - 1 thuộc Z
=> 9 chia hết cho x - 1
=> x - 1 thuộc Ư(9)
=> x - 1 thuộc {1; -1; 3; -3; 9; -9}
=> x thuộc {2; 0; 4; -2; 10; -8}
x + 8 chia hết cho x - 1
=> x - 1 + 9 chia hết cho x - 1
Có x - 1 chia hết cho x - 1
Vì x thuộc Z => x - 1 thuộc Z
=> 9 chia hết cho x - 1
=> x - 1 thuộc Ư(9)
=> x - 1 thuộc {1; -1; 3; -3; 9; -9}
=> x thuộc {2; 0; 4; -2; 10; -8}
tìm x thuộc z (tập hợp z)sao cho (x+12)chia hết(x+3)
Tìm x thuộc Z sao cho 8 chia hết cho x + 1
Tìm x thuộc Z sao cho:
a) 6 chia hết cho x
b) 8 chia hết cho x +1;
c) 10 chia hết cho x - 2.
Tìm x thuộc Z sao cho:
a) 6 chia hết cho x
b) 8 chia hết cho x +1;
c) 10 chia hết cho x - 2.
tìm x thuộc Z , SAO CHO
a)(x+x+1) chia hết cho (x+1)
b)(3x-8)chia hết cho (x-4)
tìm x thuộc Z sao cho 4x + 11 chia hết cho x + 2
tìm x thuộc Z sao cho 3x - 5 chia hết cho x - 1
tìm x thuộc Z sao cho
a)(x+8)chia hết (x-2)
a,Tìm x thuộc Z để: 8-x chia hết cho x-1
b,Cho a,b thuộc Z,chứng minh rằng nếu 3a+7b chia hết cho 4 thì 19a-b chia hết cho 4