1 + 2 + 3 + ... + n = aaa
n x ( n + 1 ) : 2 = a x 111
n x ( n + 1 ) : 2 = a x 3 x 37
n x ( n + 1 ) = a x 3 x 37 x 2
n x ( n + 1 ) = a x 6 x 37
Mà tích của n x ( n + 1 ) là tích của hai số tự nhiên liên tiếp nên a x 6 x 37 là tích của hai số tự nhiên liên tiếp .
Để a x 6 x 37 là tích của hai số tự nhiên liên tiếp thì a = 6 để a x 6 x 37 = 6 x 6 x 37 = 36 x 37
=> aaa = 666
Vậy n x ( n + 1 ) = 666 x 2 = 1332
Vì 36 x 37 = 1332 nên n = 36
đáp số : a = 6 ; n = 36
Nhớ k cho mình nha !!!
Chúc mừng năm mới :))
Đúng 0
Bình luận (0)