ta có \(\frac{x+\sqrt{x}+1}{x+2\sqrt{x}+1}=\frac{\left(\sqrt{x}\right)^2+\sqrt{x}+1}{\left(\sqrt{x}+1\right)^2}\)
đặt (căn x )+1 = a=> căn x = a- 1 => x = (a - 1 ) ^2 thay vào rùi tự làm nhé ^-^
ta có \(\frac{x+\sqrt{x}+1}{x+2\sqrt{x}+1}=\frac{\left(\sqrt{x}\right)^2+\sqrt{x}+1}{\left(\sqrt{x}+1\right)^2}\)
đặt (căn x )+1 = a=> căn x = a- 1 => x = (a - 1 ) ^2 thay vào rùi tự làm nhé ^-^
Tìm GTLN và GTNN của \(A=\frac{x+\sqrt{x}+1}{x+2\sqrt{x}+1}\) với \(x\ge0\).
\(P=\left(\frac{x+2}{x\sqrt{x+1}}-\frac{1}{\sqrt{x}+1}\right)\frac{4\sqrt{x}}{3}\)
với \(x\ge0\)
a) Rút gọn
b) Tìm GTLN, GTNN của P
tìm GTLN, GTNN của P
\(P=\frac{2\sqrt{x}-1}{x+2\sqrt{x}-1}\) ( \(x\ge0,x\ne1\))
\(P=\left(\frac{x+2}{x\sqrt{x+1}}-\frac{1}{\sqrt{x}+1}\right)\frac{4\sqrt{x}}{3}\)
với \(x\ge0\)
a) Rút gọn
b) Tìm x để \(P=\frac{8}{9}\)
c) Tìm GTLN, GTNN của P
\(P=\left(\frac{x+2}{x\sqrt{x}+1}-\frac{1}{\sqrt{x}+1}\right)\frac{4\sqrt{x}}{3}\)
với \(x\ge0\)
a) Rút gọn
b) Tìm x để \(P=\frac{8}{9}\)
c) Tìm GTLN, GTNN của P
Cho \(A=\frac{x+2}{x\sqrt{x}-1}+\frac{\sqrt{x}+1}{x+\sqrt{x}+1}+\frac{1}{1-\sqrt{x}}\)Với \(x\ge0\)\(x\ne1\)
Rút gọn A
Tìm GTLN của A
Tìm GTNN GTLN của A= \(\frac{1}{\sqrt{x}-1}\) và B=\(\frac{\sqrt{x}}{x-\sqrt{x}+1}\)
Cho biểu thức \(E=\frac{x+\sqrt{x}}{x-2\sqrt{x}+1}\div\left(\frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}}-\frac{1}{1-\sqrt{x}}+\frac{2-x}{x-\sqrt{x}}\right)\left(x\ge0;x\ne1\right)\)
Tìm GTNN của E vs x > 1
tìm GTNN GTLN của \(A=\frac{1}{\sqrt{x}-1}vàB=\frac{\sqrt{x}}{x-\sqrt{x}+1}\)