Bài 18: Các phương pháp chế biến thực phẩm

NP

thế nào là nhiễm trúng,nhiễm độc thực phẩm,nêu các biện pháp chosng nhiễm độc ,nhiễm trùng thực phẩm

TH
10 tháng 4 2017 lúc 22:40

trong sgk có đó bn

Bình luận (0)
AT
10 tháng 4 2017 lúc 22:43

ít nhất bn phải đọc SGK chứ

Bình luận (0)
NP
11 tháng 4 2017 lúc 17:56

hừ,tại mk đg hok,ko cầm sách đi,nên mk hỏi thôi

Bình luận (0)
CN
4 tháng 5 2017 lúc 8:15

oeoeoeoeoeoeoeoeoeoe

Bình luận (0)
CN
4 tháng 5 2017 lúc 8:15

Bài 18: Các phương pháp chế biến thực phẩm

Bình luận (0)
NH
7 tháng 3 2018 lúc 12:02
+ Nhiễm trùng thực phẩm là sự xâm nhập của vi khuẩn hại vào thực phẩm. + Nhiễm độc thực phẩm sự xâm nhập của chất độc vào thực phẩm.
Bình luận (0)
NH
7 tháng 3 2018 lúc 12:03

Biện pháp chống nhiễm trùng : rữa kỉ thực phẩm , nấu chín thực phẩm , đậy kĩ thực phẩm

Biện pháp phòng chống nhiễm độc : không đung thực phẩm có chứa chất độc , không dùng thức ăn bị biến chất , không đung đồ hợp quá hạn sử dụng

Bình luận (0)
DC
1 tháng 5 2018 lúc 10:17

- Nhiễm trùng là sự xâm nhập có hại vào thực phẩm

- Nhiễm độc là sự xâm nhập của chất độc vào thực phẩm

- Các biện pháp phòng tránh nhiễm trùng là :

+> Rửa tay sạch sẽ trước khi ăn

+> Vệ sinh nhà bếp

+> Rửa kĩ thực phẩm

+> Nấu chín thực phẩm

+> Đậy thức ăn cẩn thận

+> Bảo quản thực phẩm chu đáo

- Các biện pháp phòng tránh nhiễm độc là :

+> Không dùng các thực phẩm có chất độc

+> Không dùng các thực phẩm bị biến chất hoặc bị nhiễm các chất độc hóa học

+> Không dùng những đồ hộp quá sử dụng

Bình luận (0)
NT
1 tháng 5 2018 lúc 14:01

NHIỄM ĐỘC:

Là sự xâm nhập của chất độc vào thực phẩm.

-Biện pháp phòng tránh là

+ Không dùng thực phẩm có độc

+Không thực phẩm bị biến chất, đồ hộp quá hạn sử dụng, nhiễm chất độc

NHIỄM TRÙNG:

Là sự xâm nhập của vi khuẩn có hại vào thực phẩm

-Biện pháp phòng tránh là

+Rửa tay trước khi ăn

+ Vệ sinh nhà bếp

+Rửa kĩ thực phẩm

+Nấu chín thực phẩm

+ Đậy thức ăn cẩn thận

+Bảo quản thực phẩm chu đáo

oho

Bình luận (0)
NM
2 tháng 5 2018 lúc 21:50

oho

Bình luận (0)
NM
2 tháng 5 2018 lúc 21:50
https://i.imgur.com/0sAPPrp.png
Bình luận (1)
DV
4 tháng 5 2018 lúc 20:40

Nhiễm trùng là sự xâm nhập của vi khuẩn có hại vào thực phẩm.

Nhiễm độc thực phẩm là sự xâm nhập của chất độc vào thực phẩm.

Biện pháp phòng chống nhiễm trùng thực phẩm:

+ Rửa tay sạch trước khi ăn.

+ Vệ sinh nhà bếp.

+ Rửa kĩ thực phẩm.

+ Nấu chín thực phẩm.

+ Đậy thức ăn cẩn thận.

+ Bảo quản thực phẩm chu đáo.

Biện pháp chống nhiễm độc thực phẩm:

+ Ko dùng các thực phẩm có chất độc:cá nóc, khoai tây mọc mầm, nấm lạ,...(sử dụng cóc thì phải bỏ hết da, phụ tạng, nhất là gan và trứng).

+Ko dùng các thức ăn bị biến chất hoặc bị nhiễm các chất hóa học.

+Ko dùng những đồ hộp đã quá hạn sử dụng, bị phồng,...

Good luck

Bình luận (1)

Các câu hỏi tương tự
KD
Xem chi tiết
TV
Xem chi tiết
NM
Xem chi tiết
HT
Xem chi tiết
HD
Xem chi tiết
DK
Xem chi tiết
H24
Xem chi tiết
TN
Xem chi tiết
TL
Xem chi tiết