Hiện tượng úm gà là quá trình giúp gà con mới nở thích nghi với nhiệt độ môi trường. Để gà con quen dần với nhiệt độ môi trường, người chăn nuôi cần tạo một không gian đủ rộng gọi là chuồng úm để úm gà con.
Việc này giúp gà thích ứng tốt hơn, không bị sốc nhiệt, tỉ lệ sống cao, gà con khỏe mạnh không bị nhiễm bệnh. Thời gian úm gà con vào khoảng 4 tuần. Ban đầu các bạn đặt nhiệt độ úm là 32 độ C để tránh làm gà con bị sốc nhiệt. Mỗi tuần úm các bạn giảm 1 – 2 độ C để đến tuần thứ 4 nhiệt độ úm là vào khoảng 28 độ C.
Sau 4 tuần úm, các bạn có thể thả gà ra ngoài chuồng để gà tự thích ứng với nhiệt độ môi trường mà không sợ bị sốc nhiệt nữa.
https://mayaptrungmactech.com/kien-thuc-chan-nuoi/um-ga-la-gi-tai-sao-lai-phai-um-ga
link đấy
Úm gà là hiện tượng gà con mới nở và cần thích nghi dần với nhiệt độ bên ngoài nên người dân mỗi khi úm gà cần quây chuống vừa đủ để gà dần thích nghi với nhiệt độ
Hiện tượng úm gà là quá trình giúp gà con mới nở thích nghi dần với môi trường sống mới. Trong quá trình này, người chăn nuôi sẽ tạo ra một không gian đủ rộng, thường được gọi là chuồng úm, để giữ gà con ở nhiệt độ phù hợp và cung cấp thức ăn, nước uống, cũng như chất độn chuồng đúng kỹ thuật. Nhiệt độ bên trong chuồng úm ban đầu khoảng 32 độ C và sẽ giảm dần theo từng tuần để gà con quen dần với nhiệt độ môi trường.