LT

Tại sao thức ăn bị ôi , thiu ? Muốn giữ cho thức ăn khỏi bị ôi thiu thì phải làm thế nào

 

H24
11 tháng 4 2016 lúc 7:53

Thức ăn của con người là nguồn chất hữu cơ, cũng là nguồn thức ăn của các vi sinh vật. Trong không khí có sẵn rất nhiều vi sinh vật (vi khuẩn, nấm). Nếu để thức ăn bên ngoài ở điều kiện bình thường, các vi sinh vật sẽ xâm nhập và phân hủy thức ăn tạo thành các chất đơn giản và có thải ra các khí H2S, CH4,.. gây mùi hôi,, thối (hoàn toàn giống như hiện tượng phân hủy các xác sinh vật).

Muốn giữ cho thức ăn khỏi bị ôi thiu ( kể cả thức ăn chưa chế biến và đã chế biến) cần bảo quản và sử dụng thức ăn theo hướng dẫn trên nhãn sản phẩm. Bọc, gói, cho vào hộp đựng kín là cách hạn chế sự xâm nhập của vi sinh vật. Cho thức ăn vào tủ lạnh (ngăn mát hoặc ngăn đá) là tạo điều kiện nhiệt độ thấp để ức chế sự phát triển của vi sinh vật (vì vi sinh vật phát triển mạnh ở nhiệt độ từ 25 - 40oC) (Tuy nhiên, để rau xanh và thức ăn lâu trong ngăn mát vẫn có thể bị thối vì một số vi sinh vật vẫn có thể hoạt động ở điều kiện lạnh).

Bình luận (3)
NN
9 tháng 4 2016 lúc 20:02

Thức ăn bị ôi thiu là do nó không được bảo quản nên các vi khuẩn bên ngoài xâm nhập và làm cho chúng trở nên không ăn được nữa. Tốt nhất là chúng ta mỗi khi ăn xong là phải đậy lại cẩn thận. Phần đến ngày hôm sau ăn thì đậy đĩa cẩn thận cho vào tủ lạnh haha

Bình luận (1)
NC
10 tháng 4 2016 lúc 16:32

cho vào tủ lạnh

Bình luận (0)
TN
6 tháng 4 2017 lúc 21:25

thức ăn hay bị ôi thiu vì chúng ta không biết cách bảo quản đồ ăn, lầm cho vi khuẩn xâm nhập vào thức ăn. Làm cho thức dẽ bị ôi, thiu, thối ,.... Để thức ăn không bị ôi thiu,chúng ta hãy làm 1 trong các cách sau:

- Làm lạnh

- Phơi khô

- Ướp muối...

chúc bạn học giỏi nhaok

Bình luận (1)
DL
28 tháng 4 2017 lúc 15:38

*thức ăn bị ôi thiu là do

-Bào tử của nhiều loại nấm mốc trong không khí rơi vào gặp điều kiện thuận lợi chúng phát triển nhanh làm ôi thiu thức ăn

-Các vi khuẩn hoại sinh gây ôi thiu, thối rửa thức ăn

*Muốn giữ cho thức ăn khỏi bị ôi thiu cần

-Ướp lạnh, phơi khô, ướp muối thức ăn

-Những thức ăn hằng ngày cần bỏ vào tủ lạnh, vì với nhiệt độ thấp trong tủ lạnh làm hạn chế sự phát triển của vi khuẩn và nấm mốc

Bình luận (0)
LP
5 tháng 6 2017 lúc 10:15

muốn giử thức ăn không bị ôi thui phải giữ nó tráh khỏi VK hoặc nấm

Bình luận (0)
SH
8 tháng 5 2019 lúc 20:52

chỉ cần vứt vào thùng rác là xong

Bình luận (0)
HT
11 tháng 10 2020 lúc 15:05

em hãy giải thích vì sao uống nước lã hoặc uống nước không đun sôi bị mắc bệnh tả ? MONG MỌI NGƯỜI TRẢ LỜI, CẢM ƠN TRƯỚC

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa

Các câu hỏi tương tự
DU
Xem chi tiết
ES
Xem chi tiết
KD
Xem chi tiết
KD
Xem chi tiết
KD
Xem chi tiết
KD
Xem chi tiết
KD
Xem chi tiết
KD
Xem chi tiết
KD
Xem chi tiết